Offline AIS Serie 09: Những Điều Cần Biết Về Bản Nâng Cấp Mới Của Ethereum

🎁 Năm 2018 đã kép lại với sự phát triển của không chỉ lượng người mới biết tới Ethereum và còn là năm của sự phát triển các cộng đồng “đu đỉnh” Ethereum và các token ERC-20.

🎁Đồng Ethereum được mệnh danh như Amazon của giới tiền điện tử hay JavaScript của cộng đồng Blockchain gần đây đã đánh mất vị trí “á hậu 1” về tay của đồng tiền điện tử sử dụng cho thanh toán là Ripple.

🎁Đau đớn hơn, mới đây, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới Binance đã đổi tên các cặp giao dịch với Ethereum thành tên các cặp giao dịch ALTS và cho Ripple trở thành đồng tiền cơ sở, điều này đã khiến cộng đồng đam mê Ethereum cảm thấy đang bị cộng đồng của Ripple bắt kịp.

⚙️ Ethereum có cộng đồng phát triển có thể nói lớn mạnh nhất thế giới, được hình thành bởi những chuyên gia về công nghệ kì cựu, nhưng hiện này, cộng đồng này vẫn đang loay hoay tìm chưa ra cho các giải pháp mở rộng của đồng tiền này.

⚙️Ví dụ như giải pháp mở rộng Casper đã được đề xuất từ năm 2014, nhưng đến hiện nay, các nhà phân tích đánh giá đây chỉ là chuyện “chém gió” của Vitalik Buterin mà thôi. Dù Vitalik có cho đi hàng ngàn Ethereum cho cộng đồng phát triển đi chăng nữa thì giải pháp này cũng khó đạt được.

⚙️Thêm nữa là việc từ năm 2017, Vitalik cũng đã cho biết Ethereum chuyển từ Proof of Work (Bằng chứng công việc) sang Proof of Stake (Bằng chứng cổ phần), nhưng đến này gần 2 năm, vẫn chưa có gì chắc chắn xảy ra.
⚙️Vậy chúng ta sẽ chờ đợi gì từ Ethereum thời gian sắp tới? Rất may Vitalik và các nhà phát triển Ethereum đã có câu trả l

💊 Bản nâng cấp Ethereum Constantinople mới vào giữa tháng 1 sẽ là việc hỗ trợ quá trình chuyển từ Proof of Work (Bằng chứng công việc) sang Proof of Stake (Bằng chứng cổ phần), về cơ bản, bản nâng cấp giúp thay đổi Ethereum bằng hàng loạt các nâng cấp mới, ngăn chặn mọi khả năng tấn công hệ thống. Các node mạng sẽ được cập nhật đồng bộ. Liệu điều này sẽ có ảnh hưởng mạnh mẽ đến tương lai Ethereum hay không?

💊Ngoài ra, Vitalik Buterin còn tuyên bố rằng tương lai của Ethereum có thể hiệu quả hàng nghìn lần so với trước đây, chi phí vận hành giảm, các ứng dụng phi tài chính sẽ dễ phát triển dễ hơn. Liệu điều này có khả thi không, khi hiện tại Ethereum có đến hàng triệu nhà đầu tư nhưng chỉ có 200 người dùng dApp mỗi ngày?

💊Giá của Ethereum tính từ mức đỉnh là 1400 USD có lúc đã rơi về mức 80 USD tương ứng mức giảm 94%, sinh ra một thế hệ “chia 20 lần”, một bản nâng cấp mạnh mẽ và thay đổi hệ thống là một việc cần thiết cho những người sở hữu đồng tiền của “kỉ nguyên phân quyền”, nhưng từ việc cộng đồng Bitcoin Cash chia tách gây ra chiến tranh thì nhìn sang Ethereum liệu cộng đồng sẽ bị chia tách khi xảy ra các nâng cấp đột phá hay không?

💊Các câu hỏi trên sẽ được All In Station trả lời và bàn luận vào 19h tối thứ 5 tuần này.

🎈All In Station mong rằng buổi offline thứ 5 hàng tuần có thể giúp bạn hiểu thêm kiến thức về tiền điện tử, quan trọng hơn bạn sẽ có được những định hướng về thị trường trong thời gian tới. Hẹn gặp lại!

📍 Thời gian: Thứ 5 ngày 3/1/2019 vào lúc 19:00 - 21:00

📍 Địa điểm: All In Station, Tháp A1 Sarimi, 74 Nguyễn Cơ Thạch, Khu Đô Thị Sala, Quận 2, TP. HCM.

📍 Đầu cầu Hà Nội: Gemini Coffee 347 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

📍 Đăng ký tham gia: https://goo.gl/forms/8OuVumRY9OlgIhQm2

 


Chi tiết sự kiện