EU xem xét lệnh cấm giao dịch Bitcoin vì lệnh cấm đào Bitcoin

Các quan chức Liên minh châu Âu (EU) đã thảo luận về việc cấm giao dịch Bitcoin trong cuộc tranh luận về đề xuất cấm khai thác Proof of Work theo các tài liệu thu được thông qua yêu cầu tự do thông tin.

Theo một báo cáo, được công bố bởi tổ chức văn hóa kỹ thuật số Netzpolitik của Đức, các quan chức từ EU đã đi xa hơn khi đề xuất rằng một lệnh cấm hoàn toàn đối với giao dịch Bitcoin (BTC) nên được thực thi để hạn chế mức tiêu thụ năng lượng tổng thể của nó.

Europe rejects proposal limiting PoW cryptos such as Bitcoin but sets draft rules for sustainability | Euronews

Những bình luận đáng lo ngại nhất từ ​​quan điểm của cộng đồng tiền điện tử đến từ một tài liệu trình bày chi tiết biên bản cuộc họp của EU với cơ quan giám sát tài chính của Thụy Điển và cơ quan bảo vệ môi trường, trong đó các quan chức đề xuất rằng các nhà quản lý gây áp lực buộc cộng đồng Bitcoin chuyển sang Proof of Stake (PoS) , thay vì cơ chế Proof of Work (PoW) tiêu tốn nhiều năng lượng hiện tại. Một quan chức giấu tên trong cuộc thảo luận cho biết:

“Ethereum bắt đầu di chuyển [to PoS] vì cộng đồng của nó… nếu Ethereum có thể thay đổi, chúng tôi có thể yêu cầu BTC một cách hợp pháp điều tương tự. Chúng ta cần ‘bảo vệ’ các đồng tiền điện tử khác được bền vững. Chúng tôi không thấy [the] cần phải ‘bảo vệ’ cộng đồng Bitcoin. “

Một diễn giả giấu tên khác gợi ý rằng EU có thể đưa ra một lệnh cấm hợp lý đối với việc giao dịch bất kỳ tài sản tiền điện tử nào sử dụng thuật toán PoW.

Regulator Reiterates Call for EU Ban on Proof-of-Work Mining – Mining Bitcoin News

Câu trả lời cho câu hỏi này đã được biên tập lại trong tài liệu để bảo vệ “quá trình ra quyết định đang diễn ra”, nhưng nó gây chú ý đến thực tế là EU đã nghiêm túc xem xét các quy định gay gắt như vậy.

Khi thảo luận về tác động tiềm tàng của lệnh cấm Bitcoin hoàn toàn đối với các nhà đầu tư và thương nhân bán lẻ, các quan chức phần lớn không quan tâm, tuyên bố rằng tất cả các nhà đầu tư Bitcoin đều nhận thức đầy đủ về rủi ro giảm giá.

“Những người tham gia BTC hoàn toàn nhận thức được sự biến động của tiền tệ / rủi ro đầu tư. [We] không cần các biện pháp bảo vệ bổ sung ”.

Báo cáo này được đưa ra khi việc sử dụng năng lượng của Bitcoin tiếp tục thu hút sự chú ý từ các tổ chức và cơ quan quản lý môi trường. Theo Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Đại học Cambridge, việc khai thác Bitcoin hiện tiêu thụ khoảng 139 terawatt giờ (Twh) điện mỗi năm. Để so sánh, toàn bộ Vương quốc Anh chỉ sử dụng ước tính 265 Twh vào năm 2021, theo Statista.

Vào cuối tháng 3, đồng sáng lập Ripple, Chris Larsen đã hợp tác với Greenpeace để gây áp lực buộc Bitcoin phải thay đổi cơ chế đồng thuận sang PoS, giống như Ethereum dự định làm vào cuối năm nay.

A Conversation with Chris Larsen of Ripple on Building the Internet of Value - YouTube

ảnh: Chris Larsen

Ủy ban Kinh tế và Tiền tệ của EU gần đây đã bỏ phiếu chống lại đạo luật kêu gọi cấm khai thác Bằng chứng công việc. Tuy nhiên, những tài liệu này cung cấp thông tin chi tiết độc đáo về khoảng thời gian mà một số quan chức EU sẵn sàng thực hiện để ngăn chặn việc sử dụng năng lượng liên quan đến khai thác mỏ.

Mặc dù có vẻ như tiền điện tử PoS vẫn an toàn trước các hành động pháp lý sâu rộng trong thời gian tới, nhưng việc khai thác Bitcoin sẽ tiếp tục là một vấn đề gây tranh cãi ở EU.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: