Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Các cơ quan quản lý EU chú ý đến việc phát triển các quy tắc trong DeFi

Luật tài sản tiền điện tử (MiCA) được đề xuất với Liên minh châu Âu (EU) đã ủng hộ cho nhà phát hành stablecoin Circle (USDC). Vì vậy khả năng sắp tới Circel sẽ có được sự tăng trưởng ở Liên minh châu Âu.

EU.jpg
Liên minh châu Âu (EU)

Đầu tháng này, các nhà lập pháp EU đã hoàn thiện văn bản pháp lý của dự luật. Nếu được thông qua, nó sẽ tạo ra các quy tắc chặt chẽ hơn cho các công ty tiền điện tử.

Patrick Hansen, người đứng đầu chính sách EU của Circle cho biết: “Hiện đã có một con đường được quy định cho các stablecoin ở Châu Âu. “Đồng Euro là tài sản chuyển tiền và tiền tệ lớn thứ hai trên thế giới Khi chúng ta chuyển từ đầu cơ sang tiện ích, các động lực phát triển để sử dụng các đồng tiền ổn định của đồng euro.”

Đó không phải là một cảm xúc đáng ngạc nhiên từ nhà phát hành USD Coin (USDC). Vào tháng 6, Circle đã ra mắt Euro Coin (EUROC) dưới dạng mã thông báo ERC-20 trên Ethereum.

“Euro Coin đang được phát hành theo khuôn khổ quy định để chuyển tiền, theo cùng các quy chế quy định USDC, với toàn bộ dự trữ bằng đồng Euro,” CEO Jeremy Allaire của Circle cho biết trên Twitter vào thời điểm đó.

 

Từ đây, crypto cùng stablecoin thanh toán sẽ phải tuân theo khuôn khổ quy định trong nước như những loại tài sản tài chính khác. Stablecoin thuần thanh toán ở đây được định nghĩa là các đồng crypto được gắn giá trị với các loại tài  sản khác như USD hoặc vàng.

Tính đến chiều thứ Ba, EUROC có vốn hóa thị trường là 76 triệu USD và vẫn ổn định kể từ giữa tháng Tám. Giới hạn thị trường Stablecoin có xu hướng phản ánh lưu thông, vì chúng được thiết kế để giữ tỷ giá 1:1 với tiền tệ fiat hỗ trợ và được tạo hoặc phá hủy khi người dùng giao dịch với stablecoin.

Với văn bản của bộ luật, MiCa sẽ hướng tới một cuộc bỏ phiếu cuối cùng tại Nghị viện Châu Âu trong những tuần tới. Luật dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào năm 2024 nếu nó được thông qua.

“Ba mục tiêu của MiCa là thiết lập các tiêu chuẩn quy định, hài hòa thị trường và bảo vệ người tiêu dùng,” Hansen nói: “Kết quả của quá trình lập pháp là một bước tiến lớn theo hướng đó.”

Châu Âu đang sẵn sàng đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp tiền điện tử, vì đây một lần nữa là nền kinh tế tiền điện tử lớn nhất thế giới, theo một báo cáo gần đây của Chainalysis. Người dùng ở đó đã nhận được tài sản tiền điện tử trị giá 1.3 nghìn tỷ USD từ tháng 7 năm 2021 đến cuối tháng 6, công ty phân tích và tuân thủ blockchain đã viết, theo sau là Hoa Kỳ, nơi người dùng nhận được 1.15 nghìn tỷ USD.

Circle không phải là công ty duy nhất tìm cách phát triển các dịch vụ của mình cho người dùng đồng euro. Trong mùa hè, CME Group, sàn giao dịch phái sinh lớn nhất thế giới, đã bổ sung hợp đồng tương lai Bitcoin và Ethereum bằng đồng euro vào các dịch vụ của mình.

Hợp đồng tương lai là một loại phái sinh khóa nhà giao dịch mua hoặc bán tài sản cơ bản ở một mức giá đã định sau khi hợp đồng hết hạn.

Một lĩnh vực mà EU vẫn có thể sử dụng một số trợ giúp trong việc tạo khuôn khổ quy định cho tiền điện tử là tài chính phi tập trung. Trên thực tế, văn bản của khung MiCa cho ủy ban 18 tháng để phát triển các hướng dẫn cụ thể cho DeFi.

DFI
Tài chính phi tập trung DEFI

“Chúng ta cần suy nghĩ giàu trí tưởng tượng hơn về cách DeFi có thể được nắm bắt trong các khái niệm pháp lý” Ủy viên châu Âu Peter Kerstens cho biết tại sự kiện ở Brussels hôm thứ 3. Ông thậm chí còn cho rằng “Điều tốt nhất nên làm từ quan điểm chính sách là không làm gì cả ”.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *