Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

EU có kế hoạch giám sát các công ty tiền điện tử vào năm 2024

Ủy ban châu Âu, phối hợp với các cơ quan chức năng khác, được cho là có kế hoạch giám sát các giao dịch bất hợp pháp tại các công ty tiền điện tử.

Theo báo cáo hôm thứ Ba của Bloomberg, một nhóm các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu do Đức dẫn đầu và bao gồm Hà Lan, Tây Ban Nha, Áo, Ý và Luxembourg có kế hoạch chống rửa tiền từ các các công ty tiền điện tử – chủ yếu là châu Âu. Cơ quan Chống rửa tiền của Ủy ban, được đề xuất lần đầu tiên vào tháng 7 năm 2021. Theo báo cáo, nhóm sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2024 và “hoạt động đầy đủ” vào năm 2026.

Một nhà ngoại giao của Liên minh Châu Âu cho biết việc đưa các công ty tiền điện tử vào chương trình nghị sự của cơ quan giám sát AML là nhằm cung cấp mức độ bao phủ rõ ràng hơn về các giao dịch tiền điện tử theo các quy định của Liên minh Châu Âu về các dịch vụ tài chính. Hãng tin báo cáo rằng quan chức giấu tên muốn nhóm tập trung vào các giao dịch xuyên biên giới có rủi ro cao được tạo điều kiện bởi các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử ngoài các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác. Tuy nhiên, khung đề xuất vẫn chưa được các nước thành viên EU thảo luận.

Luis Garicano, một thành viên của Nghị viện Châu Âu cho biết: “Điều quan trọng là phạm vi của cơ quan mới của EU bao gồm các tài sản tiền điện tử, vì đây là một trong những lĩnh vực dễ xảy ra các hoạt động rửa tiền”.

Nếu được ban hành, cơ quan giám sát AML sẽ là một trong những cơ quan quản lý đầu tiên có thẩm quyền giám sát hoạt động rửa tiền trên khắp các khu vực rộng lớn của Châu Âu. Một báo cáo của Chainalysis từ tháng 1 cho thấy các cá nhân đã rửa tiền điện tử trị giá 8,6 tỷ đô la vào năm 2021, tăng 25% so với năm 2020.

Liên quan: Dự luật Euro kỹ thuật số ra sẽ mắt vào đầu năm 2023

Tại Hoa Kỳ, Phó Tổng chưởng lý Hoa Kỳ Lisa Monaco đã thông báo vào ngày 17 tháng 2, Cục Điều tra Liên bang sẽ thành lập “một nhóm chuyên biệt dành riêng cho tiền điện tử” được gọi là Đơn vị Khai thác Tài sản Ảo để có khả năng theo dõi và thu giữ các khoản tiền được sử dụng bất hợp pháp. Việc thành lập nhóm được thực hiện hơn bốn tháng sau khi ra mắt Nhóm thực thi tiền điện tử quốc gia của Bộ Tư pháp, do cựu Phó cố vấn cấp cao của Tổng chưởng lý Eun Young Choi đứng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *