Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Etherfi là gì? Phát nổ tiếp theo của Binance Launchpool về mảng Restaking

Nền tảng Restaking Etherfi đã chính thức ra mắt token trên Binance Launchpool. Đây như một sự kiến làm nóng trước thềm Upgrade Dencun và mở màn trend Restaking của sàn Binance.

Vậy dự án có điểm gì nổi bật?

Cùng Allinstation tìm hiểu thêm nhé!

etherfi banner

Etherfi là gì?

Etherfi là một giao thức Restaking phi tập trung trên mạng Ethereum.

Dự án này cho phép người dùng stake các tài sản để cung cấp thanh khoản, trong đó người dùng giữ quyền kiểm soát khóa bảo mật của mình.

etherfi

Sản phẩm của dự án

Solo Staker

Mỗi khi gửi 32 ETH, một key xác thực được tạo ra. Những key xác thực này cần được cung cấp cho các nhà điều hành nút để thực hiện các nhiệm vụ của validator như đề xuất block và chứng thực (bỏ phiếu) để xác nhận họ hài lòng với chuỗi,…

Nhưng nếu như lượng key phân bổ cho quá ít Node Operators thì sẽ làm mất đi tính phi tập trung. Vì vậy, dự án sử dụng DVT để giảm chi phí cho mỗi Staker, cho đến khi đầy đủ các 32 ETH mỗi node. Việc phân tán Key cho mỗi Staker đóng vai trò giảm rủi ro bị tấn công vì mỗi Key sẽ không hoàn chỉnh, tránh bị Hacker xâm nhập hoặc 1 Validator nào đó có hành động không phù hợp.

Node Operators

Với Etherfi, các Node Operators có thể tham gia vào cuộc đấu giá để có quyền vận hành thêm các Node trên Ethereum. Cơ chế đấu giá này phục vụ hai mục đích: sử dụng lực lượng thị trường để phân biệt giữa các nhà điều hành và bồi thường cho tất cả các bên liên quan tham gia vào giao thức (Staker, người giữ eETH, Node Operator, và Giao thức).

Các NFT, đại diện cho giá trị kinh tế của lượng ETH đã gửi, cho phép tạo ra một lớp có thể lập trình được trên cơ sở hạ tầng staking bằng cách tạo ra các động lực kinh tế cho các Node Operator và Staker.

node operator

Mint eETH

Những người Stake với ít hơn 32 ETH hoặc những người không muốn đảm nhiệm việc theo dõi các Node Validator có thể tham gia vào việc stake tại Etherfi bằng cách tạo ra eETH trong NFT Liquidity Pool .

Hợp đồng pool thanh khoản gồm tài sản là ETH và T-NFTs.

Khi một người Stake ETH vào pool, nó sẽ tạo ra các token eETH. Một người Stake nắm giữ T-NFTs có thể gửi chúng vào pool thanh khoản và tạo ra eETH tương đương với giá trị của T-NFT.

Staker nắm giữ eETH có thể đổi nó thành ETH trong pool theo tỷ lệ 1:1.

Restaking

Với việc hợp tác với EigenLayer, một giao thức Restaking với hơn 12 tỷ USD TVL, Etherfi cho thấy tiềm năng to lớn của mình.

Người dùng có thể stake 1 số lượng ETH bất kỳ vào giao thức để nhận về eETH. Sau đó dùng số eETH vừa nhận được để tiếp tục đem đi Restaking ở các nền tảng khác nằm tối đa hóa lợi nhuận.

etherfi restaking

Thông tin về token

Token metrics

 • Token name: ether.fi Token
 • Ticker: ETHFI
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: Updating…
 • Token Type: Governance
 • Total Supply: 1,000,000,000 ETHFI
 • Initial Supply: 115,200,000 ETHFI

Phân bổ của token

Updating…

Lịch trả token

Updating…

Roadmap

etherfi roadmap

Đội ngũ của dự án

 • Mike Silagadze, Founder and CEO
 • Rok Kopp, Chief Customer Officer
 • Rupert Klopper, Vice President, Engineering
 • Seongyun Ko, Director of Engineering
 • Jozef Vogel, COO

Nhà đầu tư và đối tác

Nhà đầu tư

Etherfi mới công bố các nhà đầu tư vào tháng 02 vừa rồi. Với tổng số tiền đầu tư là 27 triệu USD, Etherfi nhận được sự ý ý của rất nhiều quá quỹ đầu tư, trong đó dẫn đầu là Bullish và CoinFund.

etherfi investors

Đối tác

etherfi partner

Nhận định

Nối tiếp AltLayer, Etherfi là dự án mảng LRT tiếp theo ra mắt trên Binance. Đây là một động thái chuẩn bị cho đợt Upgrade Mannet Dencun đang tới gần cũng như để làm nóng cho Trend Restaking trong thời gian tới.

Đọc thêm: Liquid Restaked Token (LRT) là gì?

Kể từ khi EigenLayer Mainnet vào giai đoạn đầu Q4/2023, xu hướng Restaking đã được đẩy mạnh. Ngoài việc phân bổ vốn đầu cơ vào các dự án LRT đã có token như $PENDLE, $MAV, $PRISMA… Nhiều dự án Restaking đang được chú ý hiện cũng chưa ra token như Renzo Finance, Swell Network hay Puffer Finance.

restaking ecosystem

Câu hỏi thường gặp

Kênh thông tin chính thức của dự án là gì?

Kiếm Key để làm Node Operator thế nào?

Tổng kết

Allinstation đã giải đáp cho anh em câu hỏi Etherfi là gì và cung cấp thông tin xoay quanh dự án. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

Anh em lưu ý đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *