Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Ethereum’s Merge có thể làm giảm nhu cầu Bitcoin

Mục lục

Sự chuyển đổi của Ethereum (ETH) sang PoS , được gọi là The Merge, có thể sẽ khiến một số chủ sở hữu bitcoin (BTC) hiện tại chuyển một phần vốn của họ sang ETH.

Ethereum merge upgrade: When will it happen? | Marca

Mặc dù lợi tức trên ETH là hấp dẫn Sau khi Merge hoàn thành, “người dùng sẽ có thể stake và sẽ không phải trả trước bất kỳ khoản chi phí nào”, Kosala Hemachandra, người sáng lập và Giám đốc điều hành của ví ETH phổ biến MyEtherWallet , nhấn mạnh đây là lợi ích chính cho các nhà đầu tư ETH trong một bình luận.

Hemachandra nói rằng anh ấy tin rằng “rất nhiều người nắm giữ bitcoin” sẽ chuyển sang ethereum để có thể stake vào token của họ và kiếm được lợi nhuận từ khoản đầu tư của họ.

Việc chuyển đổi mạng Ethereum sang cơ chế PoS diễn ra vào thời điểm ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức tham gia vào crypto , với hầu hết cho đến nay chỉ tiếp xúc với BTC.

Tuy nhiên, với áp lực ngày càng tăng từ các nhóm tuyên bố rằng cơ chế đồng thuận  (PoW) của Bitcoin sử dụng quá nhiều năng lượng và do đó không thân thiện với môi trường. Các tổ chức tài chính phát tín hiệu có thể sẽ quan tâm hơn đến Ethereum.

Điều đáng chú ý là không có thời gian cụ thể nào cho quá trình chuyển đổi của Ethereum sang PoS được công chúng biết đến.

Do đó, các ước tính tốt nhất về thời điểm Hợp nhất sẽ diễn ra dựa trên nhận xét từ các nhà phát triển hàng đầu về dự án, chỉ ra rằng sẽ hoàn thành vào nửa cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023 .

Các ước tính về thời điểm Ethereum Merge được mong đợi cao sẽ xảy ra đã bị lùi lại một số lần trong quá khứ và sự kiện này cho đến gần đây dự kiến ​​sẽ xảy ra  vào khoảng giữa tháng 5 và tháng 6 năm nay.

Ethereum Merge Takes Place on Kiln Testnet

Mặc dù lịch trình không rõ ràng, MyEtherWallet’s Hemachandra cho biết ông chắc chắn rằng ETH sẽ trở nên phổ biến hơn trong số các nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi nhuận.

“ETH chắc chắn sẽ trở nên hấp dẫn và sinh lợi hơn vì nó sẽ là blockchain lớn nhất cung cấp các giải pháp đặt cược và lợi nhuận hấp dẫn,” Hemachandra nói, đồng thời khẳng định rằng Bitcoin “sẽ luôn có vai trò trong hệ sinh thái blockchain.”

ETH ‘vượt trội’ theo quan điểm của ESG

Theo Ben Caselin, trưởng bộ phận nghiên cứu & chiến lược tại sàn giao dịch crypto AAX , Sự hợp nhất có thể khiến ETH được coi là “vượt trội” so với BTC

AMA with AAX's Content & Business Strategist, Ben Caselin | by AAX | AAX (Atom Asset Exchange) | Medium

Tuy nhiên, Caselin nói thêm rằng câu chuyện này có thể dễ dàng thay đổi và nói rằng “sở thích thể chế có thể thay đổi” khi sự hiểu biết về Bitcoin và PoW ngày càng tăng.

Một điều quan trọng cần lưu ý về quá trình chuyển đổi của ETH sang tài sản tạo ra lợi nhuận là cách các nhà quản lý sẽ xem xét nó, Caselin nói. Tại Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã thông báo rằng họ không quá quan tâm đến các sản phẩm mang lại lợi nhuận hoặc lãi suất, và điều này đã ảnh hưởng tiêu cực đến các nền tảng như BlockFi và Celsius ( CEL ), theo Caselin.

Do đó, sự không chắc chắn về quy định xung quanh tương lai của ETH có thể khiến một số nhà đầu tư tiềm năng sợ hãi, và đặc biệt là các tổ chức có lượng vốn lớn cần phân bổ.

Do đó, bitcoin – được cho là loại crypto phi tập trung nhất – có thể được hưởng lợi bất kể The Merge có thành công hay không từ quan điểm kỹ thuật, Caselin nói.

“ Tiếp tục tích lũy [BTC] trong những năm này thực sự có thể là cách tốt nhất về phía trước. Bởi vì bất chấp những gì mọi người tin tưởng – hoặc hy vọng – bitcoin và các thị trường crypto rộng lớn hơn thường thách thức những kỳ vọng, ”Caselin nói.

ETH thực sự có thể “tăng lên 10.000 USD hoặc cao hơn vào cuối năm nay, nhưng không có khả năng đạt được điều đó nếu không có [BTC] ít nhất đạt tới 120.000 USD”, Caselin nói thêm, đồng thời lưu ý rằng BTC và ETH “vẫn di chuyển tương đối đồng loạt, cho đến khi một ngày nào đó, họ không. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *