Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hành động giá Ethereum sẽ nhanh hơn Bitcoin trong trung hạn 2024

Lần đầu tiên kể từ năm 2021, chỉ số tương quan giữa ETH & BTC đã giảm mạnh dưới mốc trung bình (0.7), báo hiệu cho hành động giá Ethereum sẽ mạnh hơn Bitcoin trong trung hạn 2024.

BTC0102

Thông số này cho thấy độ tương quan về hành động giá của ETH & BTC, thông số càng tiệm cận mức 1 tức là hành động giá ETH và BTC đồng điệu với nhau.

Việc thông số Bitcoin Correlation With Ethereum giảm sâu qua mức trung bình 0.7 là báo hiệu cho một giai đoạn độc lập đường giá của ETH trong trung hạn thời gian tới (cá nhân mình nghĩ là giai đoạn cuối Q1-Q2/2024 vì đây là cột máu nhiều sự kiện lớn liên quan BTC và ETH diễn ra).

Đối chiếu lại lịch sử vào giai đoạn 2017-2018 & đầu năm 2021, mỗi khi thông số này “lao dốc” giá ETH đều xảy ra các pha đẩy giá cực mạnh vượt xa biên độ giá của BTC.

BTC ETH 2 0201

Zoom-in lần gần nhất thông số này giảm mạnh vào giai đoạn Q1-2/2021 (cụ thể từ ngày 15/03 – 13/05) có thể thấy rằng: BTC sideway trong khoảng giá từ 5x,000 -> 62,000 để tạo một pha phấn phối trong trung hạn (khá tương đồng với hành động giá BTC hiện tại). Tuy nhiên, ETH lại “tăng mạnh” từ 1,800 -> 4,100 (~227%).

Điều tương tự cũng đã từng xảy ra vào giai đoạn 2017-2018, nếu đối chiếu với thông số Bitcoin Correlation With Ethereum (BCWE) có thể thấy những giai đoạn ETH hành động giá “out-trình” so với BTC cũng đã từng xảy ra mỗi khi thông số này lao dốc.

ETH BTC 0201

Ảnh hành động giá giai đoạn 2017-2018, mình chỉ lấy một giai đoạn “khác biệt rõ nét nhất” để anh em dễ hình dung và anh em hoàn toàn có thể tự DYOR dựa trên những lần thông số BCWE có những sự lao dốc để có thể hình dung rõ nét thông điệp mình muốn truyền tải nhé!

Ngoài những điểm tương đồng đã xuất hiện trong quá khứ, điều khiến cho ETH trở nên hấp dẫn đến vậy là do hiệu ứng của Spot ETF.

ethereum-etf-spot
Lịch Ethereum ETF Spot (của Invesco đã rời sang 23/5)

Chúng ta đều đã chứng kiến ảnh hưởng của Spot ETF lên BTC và thị trường crypto từ cuối năm ngoái, đẩy giá BTC lên mức $52k cực kỳ nhanh chóng.

Điều tương tự đang được kỳ vọng đối với ETH, đặc biệt khi Ethereum đã được SEC công nhận không phải là chứng khoán và có khả năng sinh lời thêm yield cho holder với xu hướng Liquid Staking và Restaking hiện tại. Mặc dù yield chỉ là vài % nhưng như vậy đã rất hấp dẫn đối với các tổ chức TradFi (tài chính truyền thống), tưởng tượng một dòng tiền tổ chức lớn đổ vào ETH thì sự tăng trưởng sẽ ghê gớm đến đâu…

Đọc thêm về:

Cá nhân mình đang kỳ vọng lịch sử trên sẽ lặp lại để các Altcoin tiếp tục tăng trưởng theo dưới sự dẫn dắt của Ethereum để lịch sử DeFi Summer 2020 sẽ lặp lại đánh dấu bull-run toàn diện của thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *