Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Ethereum Name Service tiếp tục nhận về ồ ạt sự chú ý từ cộng đồng

Các số liệu mới nhất về lượng đăng ký và gia hạn của các miền hiện có trên ENS cho thấy sự quan tâm từ thị trường đến dịch vụ nhận dạng kỹ thuật số đã phá vỡ các kỷ lục trước đó.

Dịch vụ Ethereum Name Service (ENS) đang thiết lập kỷ lục mới nhất trong tháng về lượng đăng ký mới lẫn về doanh thu nhờ có độ nhận diện tăng cao từ phía cộng đồng và phí gas thấp.

Developer trưởng tại Ethereum Name Service – Nick Johnson đã tweet vào thứ hai về các chỉ số cho dịch vụ tên miền Web3 tính đến tháng 5 năm nay. Ông lưu ý rằng các con số đã sẵn sàng để phá vỡ các trần kỷ lục hiện có vì chúng đã ở mức cao nhất mọi thời đại, “và vẫn còn một tuần trước khi kết thúc tháng 5”.

Johnson cho biết rằng yếu tố chính góp phần thúc đẩy nhu cầu cao hơn cho các tên miền ENS là do “đây là nơi mà mọi người có thể hình thành một cộng đồng mạng cùng giá trị và chí hướng mà không có bất kỳ cấu trúc tổng thể nào được áp đặt trước lên họ”. Điều này đã mang lại kết quả đáng kinh ngạc cho dịch vụ miền.

Ông cho biết thêm:

“ENS đã đạt đến một lượng lớn nhận thức và sự áp dụng phổ biến rộng rãi. Hầu hết các ví điện từ, hiện đều hỗ trợ tên miền ENS, vì vậy yếu tố tiện ích sử dụng của ENS là rất đáng kể.”

ENS là một giao thức blockchain mã nguồn mở được thành lập vào năm 2017 cho phép mọi người gán danh tính kỹ thuật số cho ví Ethereum của họ. Mỗi tên miền là một NFT với đuôi kết thúc bằng .eth và có thể hoạt động như một địa chỉ, một hàm băm hoặc một URL trang web.

Dữ liệu được chia sẻ bởi Johnson cho thấy đã có 304,968 lượt đăng ký mới, 13,260 lượt gia hạn và doanh thu 3,165.85 Ether (ETH) trong suốt tháng 5.

Johnson cũng nói rằng “phí gas thấp chắc chắn mang tác động” đến tỷ lệ gia nhập và gia hạn cao hơn. Để gửi một giao dịch nhanh trên Ethereum, chi phí khoảng 22 GWEI, trị giá khoảng 0.92 đô la tại thời điểm viết bài, theo gasprice.io. Trong thời gian có khối lượng lớn, phí gas có thể cao hơn $50, điều này có thể là một rào cản trong việc sử dụng mạng trừ khi trong trường hợp khẩn cấp.”

Ông cũng nói thêm: “Bạn có thể đăng ký tên ENS với 5 ký tự trở lên trong một năm với giá chỉ $5. Phí gas cao có thể khiến chi phí phải trả gấp vài lần, vì vậy giá gas có ảnh hưởng lớn đến khả năng trong việc sở hữu tên miền ENS”.

Doanh thu cao kỷ lục của ENS cùng với sự suy thoái của thị trường đã làm dấy lên các kế hoạch trong tổ chức tự trị phi tập trung ENS (DAO) nhằm tiết kiệm quỹ cho sự phát triển liên tục. Johnson tuyên bố rằng thu nhập dự kiến dành cho việc tài trợ cho việc phát triển và bảo trì “cho tương lai vô định hình” sẽ giúp dự án vượt qua sự biến động của thị trường: “Với sự đảm bảo đó dưới các tác động của thị trường, các quỹ bổ sung có thể được sử dụng tự do hơn để giúp phát triển hệ sinh thái.”

Tuy nhiên, các chỉ số tăng giá không được phản ánh trong giá ENS. Mã thông báo đã trên một đà giảm dần kể từ khi ra mắt vào tháng 11 năm 2021, trong đó tất cả chủ sở hữu tên miền .eth đã được airdrop một phần token trong nguồn cung. ENS đã giảm 86% so với mức ATH trong tháng 11 xuống còn 12.21 USD, theo CoinGecko.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *