Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Ethereum đã bị đốt số lượng lớn trong 24 giờ qua

Sau khi triển khai hardfork London, số lượng ETH bị đốt đang gia tăng nhanh chóng.ethereum london fork

Tổng cộng hiện có 15.959 ETH trị giá 47,8 triệu USD đã bị đốt cháy. OpenSea vẫn tiếp tục là nền tảng đốt nhiều ETH nhất trong những ngày qua, với hơn 830 ETH.

Nhiều nhà phân tích nhận định  London và EIP-1559 sẽ là chất xúc tác tăng giá cho Ethereum trong tương lai.

Khi EIP-1559 được giới thiệu với Ethereum vào tháng trước, nó được cho là sẽ làm chậm tốc độ tăng trưởng của nguồn cung ETH. Nhưng trong 24 giờ qua, số lượng ETH không tăng lên chút nào, nó đang co lại.

Nhiều Ethereum đã được đốt cháy trên mạng hơn là được khai thác trong 24 giờ qua, có nghĩa là ngày hôm nay có ít ETH hơn so với ngày hôm qua. Các chuyên gia Ethereum tin rằng đây là lần đầu tiên cho mạng lưới.

EIP-1559 là một đề xuất thay đổi mã hóa cho Ethereum blockchain rằng kích thước khối phép mở rộng để giao dịch hơn có thể được gửi qua mạng. Mạng Ethereum đã phải vật lộn với tình trạng tắc nghẽn nhờ sự phổ biến của NFT và các ứng dụng tài chính phi tập trung như giao thức cho vay Aave và trao đổi Uniswap, vì các công cụ này sử dụng tài nguyên hữu hạn của mạng.

Điều gì sẽ xảy ra với những người khai thác Ethereum sau ETH 2.0?

Ethereum, giống như Bitcoin, hiện đang sử dụng một quy trình sử dụng nhiều năng lượng được gọi là “khai thác” để tạo và phân phối tiền điện tử mới. Hàng nghìn người trên toàn cầu đã giúp biến điều đó thành hiện thực…

Một phần của đề xuất là yêu cầu một khoản phí cơ bản cho mỗi giao dịch. Thay vì chuyển cho các thợ đào xác thực các giao dịch mạng, phí cơ bản đó sẽ bị đốt cháy (tức là, được đưa ra khỏi vòng lưu thông bằng cách được gửi đến một ví không thể truy cập được). Ý tưởng là giảm nguồn cung ETH, không giống như Bitcoin, không có giới hạn tăng. Do đó, giá Ethereum về mặt lý thuyết sẽ tăng để đáp ứng nhu cầu.

Trong khi EIP-1559 làm giảm tốc độ tăng nguồn cung ETH, nó không nhất thiết phải làm giảm nguồn cung Ether. Đó là bởi vì, với mỗi khối được tạo ra, các thợ đào vẫn có thể giữ Ether mới được khai thác. Miễn là cao hơn mức phí đã đốt, nguồn cung ETH sẽ tăng lên. 

Trong khoảng thời gian 24 giờ kéo dài từ thứ Năm và thứ Sáu, nguồn cung tăng trưởng âm. Nhiều ETH đã bị đốt hơn 12.500 đến 13.000 ETH được phát hành cho các thợ đào. Điều này có thể xảy ra khi phí cơ sở điều chỉnh tăng lên trong thời gian nhu cầu cao hơn.

Người đồng sáng lập DeFi Pulse, Scott Lewis và người sáng lập Week in Ethereum News Evan Van Ness tin rằng đây là trường hợp đầu tiên về việc Ethereum chuyển sang giảm phát.

https://twitter.com/evan_van_ness/status/1433918924454780931?s=20

Kể từ khi thay đổi mã có hiệu lực vào ngày 5 tháng 8, hơn 188.000 ETH đã bị đốt, theo trang web theo dõi Ultrasound Money của EIP-1559 . Theo định giá từ Nomics, nó tương đương với 736 triệu USD.

Sự thay đổi đã thực sự thúc đẩy sự tăng giá của đồng tiền này. Ethereum đã chuyển từ mức giá 2,516 USD vào ngày 4 tháng 8 lên 3,926 USD – Tăng 56%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *