ETF crypto của Úc bị trì hoãn

Allinstation đã đưa tin vào tuần trước, nhưng theo báo cáo của AFR, việc ra mắt ba quỹ giao dịch exchange-traded funds (ETF) ở Úc đã bị tạm dừng trước khi được đề xuất niêm yết trên CBOE Úc.Các quỹ Cosmos Asset Management và ETF Securities sẽ bắt đầu giao dịch vào lúc 10 giờ sáng theo giờ địa phương vào ngày 27 tháng 4.

Bitcoin ETF Request for Comment: 97% Positive - CryptoDisrupt

– “Việc kiểm tra tiêu chuẩn trước khi bắt đầu giao dịch vẫn đang được hoàn thành”, CBOE Australia cho biết .
– Theo AFR, sự chậm trễ này do một nhà môi giới vẫn chưa phê duyệt các sản phẩm do sự chậm trễ trong việc chỉ định một market maker cho việc ra mắt sản phẩm .
– Giám đốc phân phối của ETF Securities, Kanish Chugh cho biết sự chậm trễ này là “không có lỗi gì của ETF Securities hay sàn giao dịch”, nói thêm quỹ đang làm việc nhanh chóng để giải quyết vấn đề.
– Người phát ngôn của Cosmos cho biết: “Cosmos AM đã được sàn giao dịch chấp thuận và đang tiếp tục làm việc để hướng tới mục tiêu đó.
– CBOE Australia đã tiết lộ rằng một bản cập nhật sẽ được cung cấp trong “những ngày tới.”

Quyết định của công ty thanh toán bù trừ hàng đầu của Úc là ASX Clear trong tuần trước đã bật đèn xanh cho ETF Bitcoin đầu tiên tại quốc gia này, được quản lý bởi Cosmos Asset Management.

Jack Dorsey's Block to List on Australia's ASX in First Major Crypto Listing in Exchange's History - Blockworks

Tiếp đến, quỹ 21Shares cùng ETF Securities còn lập tức công bố một liên doanh mới có thể cho phép họ triển khai các quỹ ETF BTC và ETH. Tất cả sản phẩm sẽ chính thức hoạt động vào ngày 27 tháng 4 trên sàn chứng khoán Cboe.

Liên quan: https://allinstation.com/uc-se-co-bitcoin-etf-spot-dau-tien-vao-tuan-toi

Tuy nhiên, trong một thông báo được công bố vào chiều ngày 26 tháng 4, Cboe đã xác nhận ETF Cosmos Purpose Bitcoin Access vẫn đang trong giai đoạn chờ xử lý, do đó sẽ không bắt đầu giao dịch theo đúng thời hạn ra mắt.

Trong khi Cboe xem việc trì hoãn là một vấn đề thủ tục thông thường, thì nhiều nhà đầu tư lại bày tỏ sự thất vọng về cuộc đua niêm yết quỹ ETF đầu tiên ở Úc.

Cosmos Asset Management (@CosmosAsset) / Twitter

Bởi lẽ, một số nhà phân tích cho rằng Cosmos Asset Management có thể thu hút thêm đến 1 tỷ USD dòng tiền đầu tư cho sản phẩm ETF Bitcoin của mình.

Song, các luật sư của cả Cosmos và ETF Securities đã tập trung vào cuối tuần qua để đàm phán với Cboe và nhiều nhà môi giới, nhà tạo lập thị trường có liên quan. Những nhà tạo lập thị trường đã đăng ký với Cboe bao gồm Citi, Flow Traders, Nine Mile Financial, Susquehanna và Virtu Financial.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: