Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Epic Games sa thải hàng loạt vì “vỡ mộng” metaverse

epic games

Epic Games, công ty đứng sau tựa game đình đám Fortnite, đã cắt giảm 16% lực lượng làm việc của mình, tương đương khoảng 830 nhân viên, sau khi “giấc mộng” metaverse đã khiến họ tiêu “nhiều hơn rất nhiều” tiền so với những gì họ đã kiếm được.

“Chúng tôi kết luận rằng việc sa thải là cách duy nhất và việc thực hiện chúng ngay bây giờ và ở quy mô này sẽ giúp ổn định tài chính của chúng tôi,” CEO Tim Sweeney viết trong một thông báo gửi đến nhân viên Epic Games vào ngày 29 tháng 9.

“Sớm trước đây, tôi đã lạc quan rằng chúng ta có thể vượt qua được giai đoạn chuyển đổi này mà không cần sa thải, nhưng trong tương lai, tôi thấy rằng điều này là không thực tế,” Sweeney bổ sung.

Trong thời gian gần đây, Epic Games đã chi tiêu mạnh tay để biến Epic và tựa game Fortnite trở thành hệ sinh thái metaverse cho các nhà sáng tạo.

Sweeney khá lạc quan cho Chương trình Tạo trò chơi Fortnite, cho phép người chơi xây dựng và bán nội dung riêng trong trò chơi để nhận được 40% doanh thu. Tuy nhiên ông cũng phải thừa nhận rằng sự thay đổi này đã khiên biên lợi nhuận của công ty giảm đáng kể.

Ngoài việc sa thải đã nêu trên, Sweeney cũng cho biết thêm 250 nhân viên khác sẽ rời bỏ Epic Games, khi công ty thông báo sẽ bán trang web âm nhạc Bandcamp mà họ mới mua và công ty tiếp thị SuperAwesome, một công ty công nghệ an toàn cho trẻ em đã gia nhập Epic vào năm 2020.

Đáng chú ý, những nhân viên sẽ rời bỏ Epic Games sẽ được hưởng lương trong vòng sáu tháng, và những người cư trú tại Hoa Kỳ, Canada và Brazil cũng có thể mong đợi được hưởng bảo hiểm sức khỏe trong vòng sáu tháng.

Ngoài Fortnite, một tựa game nổi tiếng có khoảng 400 triệu người dùng đã đăng ký, Epic Games còn quản lý Unreal Engine. Bộ công cụ phát triển game video này đã đóng góp cho việc tạo ra các tựa game như God of War và PlayerUnknown’s Battlegrounds.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *