Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

EOS Coin là gì? Liệu EOS Coin có còn tiềm năng?

EOS (EOS) là gì? Đồng coin này liệu có tiềm năng? Trong bài viết này Allinstation sẽ cung cấp cho anh em thông tin chi tiết về EOS Coin nhé.

eos coin

EOS Coin là gì?

EOS coin là nền tảng blockchain được thiết kế nhằm mục đích giúp các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung (DApp) một cách dễ dàng. Mục tiêu của EOS rất rõ ràng: cung cấp cho lập trình viên một môi trường thân thiện và dễ sử dụng hơn so với các nền tảng đối thủ. Để đạt được điều này, EOS cung cấp nhiều công cụ và tài nguyên học tập hỗ trợ việc phát triển DApp nhanh chóng và hiệu quả.

Đặc điểm nổi bật của EOS

Trải nghiệm người dùng và doanh nghiệp

EOS không chỉ tập trung vào việc tăng cường bảo mật và giảm thiểu rủi ro cho người dùng, mà còn chú trọng đến tính linh hoạt và tuân thủ an toàn cho doanh nghiệp. Hệ sinh thái của EOS tương tự như Google Play Store hay Apple App Store, nhưng hoạt động trên nền tảng blockchain phi tập trung.

Khả năng mở rộng

Hiện tại, EOS đặt mục tiêu xử lý hàng triệu giao dịch mỗi giây với mức phí bằng không, cao hơn nhiều lần so với Ethereum. Điều này giúp EOS trở thành nền tảng blockchain có khả năng mở rộng cao nhất, đủ sức xử lý bất kỳ ứng dụng nào trong thế giới thực, bao gồm các ứng dụng lớn như Facebook với hàng nghìn giao dịch mỗi giây.

Cơ chế đồng thuận DPoS

EOS áp dụng cơ chế đồng thuận DPoS (Delegated Proof of Stake) do Dan Larimer phát minh. Trong mô hình này, việc nắm giữ token không cho phép bạn xác thực giao dịch mà cho phép bạn bầu chọn các “Block Producers” để thực hiện công việc xác minh. Tổng cộng có 21 Block Producers chịu trách nhiệm bảo vệ và duy trì mạng lưới.

Ưu thế về phí giao dịch

Trong khi Ethereum tính phí gas cho mỗi giao dịch, EOS không tốn chi phí giao dịch. Các Block Producers nhận phần thưởng khối để duy trì hoạt động, tuy nhiên điều này cũng dẫn đến lạm phát trong mô hình kinh tế của EOS.

Thông tin cơ bản về EOS Coin

  • Token Ticker: EOS
  • Blockchain: EOS
  • Tổng cung tối ta: 1,127,131,298 EOS
  • Cung lưu thông: 1,127,131,298 EOS

EOS Coin dùng để làm gì?

  • Vote trong cơ chế DPoS: Người dùng sử dụng EOS để bầu chọn các Block Producers.
  • Staking: EOS có thể được stake để tham gia tranh cử Block Producers.
  • Block Reward: Token EOS được sử dụng làm phần thưởng cho các Block Producers.

Cách kiếm và sở hữu EOS Coin

Bạn có thể kiếm token EOS bằng cách mua trên các sàn giao dịch đã niêm yết như Binance, OKX, HTX, Coinbase Pro, KuCoin, Gate.io hoặc tham gia làm Block Producers.

Ví lưu trữ EOS Coin

Một số lựa chọn ví lưu trữ EOS bao gồm:

  • Ví thông dụng: Trust Wallet, Metamask, Coin98 Wallet, OKX Wallet…
  • Ví lạnh: Ledger, Trezor
  • Ví sàn giao dịch: Các sàn giao dịch lớn cũng cung cấp dịch vụ ví lưu trữ EOS.

Đội ngũ phát triển

EOS được phát triển bởi công ty Block.one với sự dẫn dắt của Daniel Larimer (Giám đốc công nghệ) và Brendan Blumer (Giám đốc điều hành). Larimer là người sáng lập các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và cũng là người đứng sau BitShares và Steem.

eos team

Tương lai của EOS Coin

EOS sở hữu nhiều tính năng nổi trội so với các dự án blockchain khác, mở ra tiềm năng lớn nếu đội ngũ phát triển hoàn thành các mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, EOS hiện đang đối mặt với nhiều thách thức khi Ethereum đã chuyển sang cơ chế PoS sau bản cập nhật Dencun, cải thiện đáng kể một số hạn chế hiện tại. Do đó, đội ngũ EOS cần nỗ lực hơn nữa để duy trì lợi thế và thực hiện các đột phá cần thiết.

Tổng kết

Allinstation đã giải đáp cho anh em câu hỏi EOS Coin là gì và cung cấp thông tin xoay quanh dự án. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

Anh em lưu ý đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *