Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

ENS và Unstoppable Domains bước vào một cuộc tranh cãi pháp lý

 

ens

Nền tảng tên miền web3 Ethereum Names Service (ENS) vừa gửi đơn kiến nghị xem xét tới Cục Sở hữu Trí tuệ và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) liên quan đến một bằng sáng chế mà Unstoppable Domains (UD) đã đăng ký gần đây.

Theo đó, ENS giải thích trên mạng xã hội rằng:

“Vào năm 2023, Unstoppable Domains (UD) đã nhận được một bằng sáng chế cho công nghệ mà ENS Labs đã phát triển dưới dạng mã nguồn mở. Hôm nay, chúng tôi đã gửi đơn đến USPTO để thách thức tính hợp lệ của bằng sáng chế đó, và để đảm bảo rằng web3 vẫn là một không gian công bằng.”

UD là nền tảng cung cấp dịch vụ quản lý tên miền và ví tương tự như ENS. ENS cho biết UD đã đăng ký một bằng sáng chế “sử dụng công nghệ tiên tiến của ENS” và cho rằng các đóng góp của ENS đã được sử dụng trái phép trong bằng sáng chế đó.

ENS tiếp tục giải thích trên mạng xã hội:

“Chúng tôi đã cung cấp cho UD mọi cơ hội để tránh cuộc chiến này: UD từ chối công bố mã nguồn mở của bằng sáng chế và từ chối đưa ra bất kỳ cam kết không thể rút lại nào để không sử dụng bằng sáng chế đó với tư cách làm hại cho cộng đồng. Đây là một cuộc chiến mà chúng tôi không lựa chọn nhưng cam kết hoàn toàn, vì tương lai của Web3.”

Nói về đơn kiến nghị của ENS, Matthew Gould, người sáng lập Unstoppable Domains, cho rằng bằng sáng chế của công ty là hoàn toàn hợp lệ:

“ENS đã được trích dẫn trên trang đầu tiên của bằng sáng chế cùng với nhiều công trình khác về hệ thống tên miền blockchain, bằng sáng chế đã được xem xét bởi người kiểm tra với những trích dẫn đó, bằng sáng chế là hợp lệ, và việc đăng ký bằng sáng chế là rất phổ biến cả trong web3 và ngành công nghiệp tên miền,”

“Chúng tôi đang có một số bằng sáng chế khác đang được xử lý hoặc đang chờ xử lý và sẽ tiếp tục đăng ký bằng sáng chế để bảo vệ bản thân và ngành công nghiệp tên miền web3. Verisign, 3DNS (mà .box sử dụng), Coinbase, và nhiều công ty khác đã đăng ký bằng sáng chế. Đó là một điều bình thường. Như đã nêu nhiều lần trước đó, chúng tôi đã đưa ra cam kết không khẳng định hơn một năm trước và xem xét vấn đề này là đã được giải quyết,” Gould thêm, nói rằng bằng sáng chế được cho là hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *