Trong buổi hỏi đáp với cộng đồng ngày 29/6, Ethereum Name Service (ENS), dự án tên miền trên Ethereum, đã tiết lộ rằng họ sẽ tích hợp với các layer 2.
ENS Labs tuyên bố rằng khả năng tương thích với Layer-2 là một trong những cập nhật quan trọng nhất sắp tới. Đây được xem là một bước nâng cấp quan trọng trong quá trình phát triển của dự án. Các giải pháp layer 2 như Arbitrum và Optimism đã được thiết kế để xử lý các giao dịch từ blockchain Ethereum, giúp cải thiện khả năng mở rộng và giảm chi phí.
Bằng việc hỗ trợ các giải pháp Layer-2 tương tác với tên miền ENS, đội ngũ hướng tới mục tiêu tiếp cận thêm người dùng thông qua quá trình đăng ký và giao dịch tên miền.
Dự án đã lên kế hoạch sử dụng dữ liệu off-chain và hợp tác với nhiều nhà cung cấp dịch vụ khác nhau, bao gồm cb.id (do Coinbase điều hành), Lens Protocol (trên Polygon) và OptiNames (trên Optimism).
Đội ngũ thông báo rằng ENS Labs cũng sẽ hợp tác chặt chẽ với các dịch vụ tên miền tích hợp địa chỉ web TLDs, bao gồm .art và .box. Điều này sẽ cho phép người dùng đăng ký tên miền hỗ trợ trình duyệt thông qua ENS. Hơn nữa, hình thức đăng ký mới sẽ cho phép tên miền truyền thống – DNS được giao dịch như một NFT trên blockchain Ethereum trong năm nay.
Xem thêm: Ethereum Name Service (ENS) sẽ ra mắt tên miền .box vào tháng 9 tới
Tính năng mới này dự kiến sẽ có sẵn trong quý 04 năm nay và có tiềm năng giúp cải thiện khả năng mở rộng cho hệ sinh thái ENS với ít rào cản nhất có thể.
Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:
HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat