Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Enjin coin là gì? Toàn bộ thông tin về dự án Enjin Coin

Enjin Coin là gì?

Artboard 1123

Enjin Coin là một nền tảng tiền điện tử và blockchain được thiết kế cho ngành công nghiệp game. Với mục đích tạo ra một cộng đồng game trực tuyến có độ minh bạch và bảo mật cao. Enjin Coin cung cấp các công cụ cho phép các game thủ hay các nhà phát triển game có thể tạo được các trang Web cộng đồng, diễn đàn về game đó dễ dàng và miễn phí. Kiếm lợi nhuận bằng Enj sẽ là trọng tâm chính với các tính năng và bộ công cụ mạnh mẽ được cung cấp. Những lợi ích to lớn sẽ đạt được khi sử dụng nền tảng phi tập trung và các framework hỗ trợ.

Điểm nổi bật của Enjin Coin

Artboard 11231

Dự án đã tạo ra được một hệ thống chỉnh để tạo và quản lý các tài sản ảo. Hệ thống quản lý tài sản ảo của Enjin Coin (Enj) bao gồm:

Minting custom coin

minting custom coin

Web, ứng dụng di động và giao diện người dùng dựa trên API dành để Mint smart contract sẽ được phát triển để làm cho việc tạo và quản lý tài sản trở thành một quy trình đơn giản, thân thiện với người dùng
Các thông số để xác định một custom asset:

 • Name
 • Icon
 • Maximum supply
 • Exchange rate
 • Access list
 • Data

Sau khi được tạo, một Mint smart contract sẽ được sao chép và đăng ký trong Singleton Registry smart contract, cho phép các custom asset được tất cả các ví lưu trữ Enjin công nhận. Các custom asset hiện có thể được mint bởi bất kỳ ai trong Danh sách truy cập bằng cách gửi Enjin Coins đến Mint smart contract. Các thuộc tính name, icon và access list  có thể được chủ sở hữu của Mint smart contract cập nhật bất kỳ lúc nào.

Exchanging coin

Mint contract chứa tất cả các đồng ENJ được sử dụng để mint custom coin. Ví lưu trữ Enjin cung cấp một giao diện để trao đổi custom coin trở lại ví lưu trữ thông minh (smart wallet) có trong Mint contract. Điều này cung cấp tính thanh khoản và tùy chọn hỗ trợ custom asset với giá trị ENJ đã biết.
Về mặt kinh tế, bất kì custom asset nào được tạo ra với ENJ sẽ làm giảm số lượng ENJ được lưu hành, bảo tồn và tăng giá trị của hệ sinh thái ENJ trong thời gian dài. Custom coin đạt được giá trị nội tại của riêng chúng trong hệ sinh thái game sẽ được cộng đồng nắm giữ và giao dịch hơn nữa. Ngoài ra, những đồng tiền khác có thể được giao dịch trở lại để lấy lại giá trị Enjin Coin ban đầu – giúp tất cả người dùng dễ dàng thanh khoản

Quản lý custom coin như là các vật phẩm trong game

Cơ chế tương tự để mint custom coin có thể được sử dụng để đại diện cho những vật phẩm game duy nhất. Trong trường hợp này, Enjin coin sẽ được sử dụng để đúc một hoặc nhiều custom coin đại diện cho một vật phẩm game có giá trị gắn liền với nó.

Những vật phẩm duy nhất

Non-fungible token (NFT) có thể được phát hành tại thời điểm mint bằng cách bao gồm dữ liệu duy nhất như người chơi ban đầu sở hữu vật phẩm, thông tin như ngày nó được mint, từ boss trong game mà vật phẩm đó rơi ra hoặc dữ liệu không thể sản xuất khác được truyền vào đơn vị vật phẩm cụ thể đó.

Nền kinh tế trao đổi vật phẩm

Sử dụng decentralized assets cho phép người chơi giao dịch với nhau bên ngoài môi trường game, thậm chí giao dịch và thiết lập giá trị trên nhiều game khác nhau. Custom coin sẽ tương thích với bất kỳ sàn giao dịch bên ngoài nào hỗ trợ Ethereum Tokens.

Enjin Coin hoạt động như thế nào?

tai xuong 1

Enjin Coin tận dụng blockchain Ethereum với tính năng smart contract nhằm xây dựng nền tảng giao dịch các hàng hóa ảo trong trò chơi.

Tại nền tảng Enjin Coin, người dùng có thể quản lý và mua bán các tài sản trò chơi của mình (bao gồm tiền trong game, quần áo, vũ khí, bí kíp…). Mọi hàng hóa ảo từ các game khác nhau đều được quy về một tài khoản, quản lý trong một nền tảng, dưới một ứng dụng có giao diện dễ sử dụng, mang lại lợi ích tối đa cho người dùng. Nhờ có tính năng smart contract, mọi lịch sử giao dịch đều được ghi lại và không.

Thông tin cơ bản về token

 • Ticker: ENJ
 • Contract: 0xf629cbd94d3791c9250152bd8dfbdf380e2a3b9c
 • Decimals: 18
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20, ERC1155.
 • Token type: Utility Token
 • Total Supply: 1,000,000,000 ENJ
 • Circulating Supply: 876,278,713 ENJ

Tiện ích của token

Enjin Coin (ENJ) có 2 chức năng chính trong hệ sinh thái của Enjin, bao gồm:

Chức năng tiền tệ

ENJ được sử dụng để mint tài sản, tiền tệ và các privilege token trong game. Các tài sản này có thể được chuyển đổi ngược lại ENJ với tỷ giá bằng với tỉ giá ban đầu.

Chức năng quản trị

Để phát hành games, vật phẩm, tiền tệ… sử dụng trong games, các nhà phát triển cần dùng ENJ để thanh toán phí dịch vụ. Đặc biệt khi một tài sản được mint từ ENJ, tổng số lượng ENJ trong lưu thông sẽ giảm.

Ví lưu trữ Enjin Coin

Anh em có thể lưu trữ Enj trên Enjin Smart Wallet. Ngoài ra, vì ENJ là một token hoạt động trên blockchain của ETH nên đồng thời người dung cũng có thể sử dụng các loại ví ETH thông dùng khác như:

 • Ví nóng: Myetherwallet, Metamask, Mycrypto
 • Ví lạnh: Ledger, Trezor, …

Phân bổ token

e1

Roadmap

21/8 đến 15/9/2017

 • Hoàn tất qua trình bán token EJN trong đợt Presale và thu về 12 triệu USD

3/10 đến 31/20/2017

 • Kết thúc đợt ICO đầu tiên của Enjin Coin và thu về được 23 triệu USD.

Q4/2017

 • Hoàn thiện hợp đồng thông minh cốt lõi, xây dựng ví điện tử riêng của họ tương thích với hệ điều hành

Q1/2018

 • Nghiên cứu và phát triển tính năng Efinity, Phát hành ví điện tử tương thích với hệ điều hành Android và iOS

Q2/2018

 • Công khai Báo cáo kiểm toán của hợp đồng thông minh, Phát hành SDK Unity, Phát hành Plugin Minecraft

Q3/2018

 • Ra mắt tính năng tạo cửa hàng riêng tại nên tảng qua Webstore Ecommerce

Q4/2018

 • hoàn thành đầy đủ chức năng đã công bố và hứa hẹn trước đó

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ dự án

 • Maxim Blagov, CEO – Người sáng lập: Đồng sáng lập Enjin. Giám đốc sáng tạo với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sáng tạo, quản lý dự án và thiết kế UX. Chuyên gia về khái niệm & phát triển chiến lược cho các ứng dụng tương tác lớn, chuyên về ngành công nghiệp trò chơi video.
 • Witek Radomski, CTO – Người sáng lập: Là đồng sáng lập của Enjin. Witek đã thực hiện việc giám sát kỹ thuật cho Enjin trong gần một thập kỉ. Ông là người giỏi nhất về thiết kế phần mềm, an ninh và kiểm tra trong công ty. Ông là người đứng đầu việc thực hiện tiền tệ Enjin Coin và tích hợp trong hệ sinh thái chơi game trực tuyến này.

Nhà đầu tư và đối tác

Updating…

Tổng kết

Nhìn chung Enjin Coin (ENJ) vẫn là một dự án rất tiềm năng của mảng game, hay cụ thể hơn là mảng Non-fungible token. Qua những thông tin từ bài viết Enjin coin là gì ở trên mong các bạn phần nào nắm được nền tảng của dự án Enjin Coin.
Enjin Coin (ENJ) là nền tảng blockchain được thiết kế dành riêng cho ngành công nghiệp game. ENJ ra đời với với tầm nhìn giải quyết các vấn đề mà hiện tại những game không hoạt động trên blockchain gặp phải. Ngoài ra, dự án cũng cho ra mắt nền NFT của riêng mình để theo kịp xu hướng hiện nay. Dù dự án đã ra đời từ năm 2018, những vẫn chưa thu hút được nhiều nhà phát phát triển game tham gia. Trong thời gian tới, với sự phát triển chóng mặt của ngành blockchain, Enjin sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa để phát triển mình trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *