Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Elon Musk vừa tái khẳng định điều này đối với tiền điện tử

Mới đây Elon Musk đã tiếp tục tái khẳng định lập trường rằng các công ty của ông sẽ không tạo bất kỳ đồng coin mới nào.

elon muk

Vào thứ Sáu, ngày 3 tháng 11, Elon Musk đã thông báo rằng công ty khởi nghiệp mới của ông, xAI, sẽ ra mắt công cụ trí tuệ nhân tạo. “Ngày mai, xAI sẽ phát hành trí tuệ nhân tạo đầu tiên cho một nhóm người được chọn,” Musk đăng trên Twitter X.

Tuy nhiên, sự kiện này đã dẫn đến một đợt tăng giá mạnh của các token ăn theo như XAI crypto token. Theo đó token này đã tăng lên đến 175%, khiến hầu hết mọi người hiểu lầm rằng nó có một mối liên quan nào đó với dự án xAI của Elon Musk.

Vào thời điểm viết bài, giá của XAI crypto token đang giao dịch ở mức tăng 164% lên 0.003216 đô la với khối lượng giao dịch trong 24 giờ tăng lên đến 13,300%, lên trên 2.04 triệu đô la.

Chuyên gia phân tích tiền điện tử phổ biến, DogeDesigner, đã chỉ ra việc này và cảnh báo nhà đầu tư không nên mắc bẫy từ các token giả mạo này. Elon Musk cũng đã nhanh chóng đưa ra phản ứng, nói rằng:

“Để rõ ràng, các công ty của tôi sẽ không tạo ra một token tiền điện tử.”

Điều này tiếp tục khẳng định quan điểm của ông về việc sẽ không triển khai một token mới nào. Trước đó vào đầu tháng 8/2023, Elon Musk cũng đã tuyên bố rằng X (trước đây là Twitter) sẽ “không bao giờ” ra mắt token crypto riêng của mình.

Tuyên bố của Musk được đưa ra ngay sau khi một người dùng tên @cb_doge cảnh báo cộng đồng không nên tin vào các token giả mạo hoặc memecoin giả danh là các dự án crypto chính thức được X chấp thuận – hoặc các bài viết tin tức nói về chúng.

“Elon Musk và X không bao giờ ra mắt token crypto,” người này có viết, và Musk cũng nhanh chóng trả lời: “Và chúng tôi sẽ không bao giờ làm điều đó.”

Xem thêm: Elon Musk khẳng định “X” sẽ không bao giờ triển khai token

Musk lâu nay đã được nhắc tới nhờ mối liên kết với memecoin nổi tiếng Dogecoin. Chủ sở hữu X đã từng thay đổi logo của Twitter lúc đó từ chú chim xanh thành logo của Dogecoin, dẫn đến một sự tăng giá 27% cho đồng tiền này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *