Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Elon Musk ủng hộ ứng cử viên Tổng thống Mỹ thân Crypto

elon muk

Doanh nhân và CEO của Tesla, Elon Musk, đã công khai ủng hộ ứng cử viên Tổng thống Mỹ trẻ tuổi và mới nổi Vivek Ramaswamy.

Cụ thể Musk đã phản hồi một bài đăng về cuộc phỏng vấn của ứng cử viên tổng thống trên chương trình số của Tucker Carlson. Musk cho rằng “Anh ta là một ứng cử viên triển vọng,”

Nổi tiếng với quan điểm thẳng thắn về tài chính số và tiền điện tử, Ramaswamy đã thúc đẩy một môi trường tiền điện tử mạnh mẽ hơn trong nước Mỹ. Tại hội nghị Bitcoin 2023 tại Miami, ông tiết lộ sẽ sẵn lòng chấp nhận quyên góp bằng Bitcoin trong chiến dịch của mình, qua đó trở thành ứng cử viên thứ hai chấp nhận phương pháp này sau RFK Jr.

Xem thêm: Ứng viên Tổng thống Mỹ Robert F. Kennedy Jr. đang nắm giữ Bitcoin

Thêm vào đó, Ramaswamy đã giới thiệu một mã QR dẫn dẫn người tham dự đến một cổng quyên góp bằng Bitcoin và satoshis. Những người đóng góp đủ điều kiện sẽ được tặng một NFT độc quyền như biểu hiện của lòng biết ơn.

Quan điểm của Ramaswamy đang dần nhận được sự ủng hộ của Cộng hòa. Sự phổ biến ngày càng tăng đã giúp ông dần trở thành đối thủ đáng gờm với đồng cử tri Cộng hòa Ron DeSantis, Thống đốc Florida và cùng là một người thân thiện với Bitcoin.

Tuy nhiên, chặng đường tổng thống việc Ramaswamy cũng không tránh khỏi những khó khăn. Hiện tại, ông đang đối mặt với các trở ngại pháp lý vì vường hai vụ kiện khởi kiện bởi nhân viên cũ của Strive Asset Management, một công ty do ông đồng sáng lập. Các nhân viên này cho rằng họ bị ép buộc vi phạm quy định chứng khoán trong quá trình làm việc tại công ty.

Hiện tại đang có ít nhất 4 ứng cử viên tổng thổng từ các đảng phái khác nhau phát ra quan điểm ủng hộ crypto.

Đầu tiên là Ron DeSantis, thống đốc Florida, đã tuyên bố sẽ “bảo vệ” Bitcoin trong chiến dịch tranh cử tổng thống của mình. Ông cũng đề xuất cho phép doanh nghiệp thanh toán các khoản phí nhà nước bằng tiền điện tử. Bên cạnh đó, ông là một nhân vật chống lại tiền CBDC của Ngân hàng Trung ương và đã ban hành luật cấm sử dụng CBDC của chính phủ liên bang và nước ngoài.

Vivek Ramaswamy, người sáng lập công ty dược phẩm, cũng đã tuyên bố ủng hộ tiền điện tử và cho biết ông sẽ chấp nhận quyên góp cho chiến dịch bằng Bitcoin.

Robert F. Kennedy Jr, một ứng viên tiềm năng của đảng Dân chủ, đã đưa ra những quan điểm ủng hộ tiền điện tử. Ông đã gọi Bitcoin là “biểu tượng của dân chủ và tự do” và chấp nhận BTC cho các khoản quyên góp cho chiến dịch của mình. Kennedy cũng phản đối CBDC và hệ thống FedNow của Fed vì nó tăng cường quyền lực của chính phủ.

Gần đây nhất Francis X. Suarez, thị trưởng Miami nổi tiếng với cái tên “Thị trưởng Bitcoin,” cũng đã đệ đơn để tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ.

Tuy nhiên hai ứng cử viên Tổng thống lớn nhất là Donald Trump và Joe Biden vẫn chưa ủng hộ crypto.

Xem thêm: Crypto hiện đang được ủng hộ bởi nhiều ứng cử viên tổng thống Mỹ

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *