Elon Musk từ chức, Twitter sắp có CEO mới

Elon Musk thông báo ông sẽ từ chức CEO Twitter Sắp trở thành cựu CEO, ông sẽ trở thành chủ tịch điều hành và giám đốc công nghệ chính của Twitter, giám sát hoạt động sản phẩm, phần mềm và hệ thống.

CEO Twitter Elon Musk đã thông báo rằng ông sẽ chuyển sang vị trí chủ tịch điều hành và giám đốc công nghệ của nền tảng mạng xã hội này trong khoảng sáu tuần tới.

Trong một tweet vào ngày 11 tháng 5, Musk cho biết ông đã thuê một CEO mới cho X Corp. – công ty mẹ của Twitter, người sẽ có thể thay thế ông vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7. Người phụ nữ chưa được tiết lộ tên tuổi này sẽ kế nhiệm Musk, người đã tiếp quản nền tảng mạng xã hội này vào tháng 10 năm 2022 sau khi hoàn thành thương vụ mua lại trị giá 44 tỷ đô la.

Theo thông tin từ cựu CEO, ông sẽ giám sát hoạt động sản phẩm, phần mềm và hệ thống. Musk đã sa thải cựu CEO Parag Agrawal khi ông tiếp quản. Agrawal đã kế nhiệm Jack Dorsey, đồng sáng lập của nền tảng này, được ra mắt lần đầu vào năm 2006.

Musk, người từng là người giàu nhất thế giới, đã thông báo kế hoạch mua Twitter vào tháng 4 năm 2022. Trong thời gian làm CEO, ông đã thực hiện nhiều chính sách gây tranh cãi của công ty, bao gồm loại bỏ hệ thống xác minh thừa kế của nền tảng, tạm thời thay đổi logo Twitter thành biểu tượng Dogecoin và tiến hành nhiều vòng tuyển dụng.

Nhiều người dùng Twitter đã suy đoán về danh tính người kế vị Musk, với các ý tưởng từ chính ông trong một cái tóc giả đến CEO bị sa thải Elizabeth Holmes của Theranos. Ông vẫn giữ vai trò là CEO của SpaceX và Tesla.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: