Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Elon Musk quay xe mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD

Trong bức thư gửi tới Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết, ông sẽ lại tiến hành mua lại Twitter theo các điều khoản ban đầu, hoãn giải quyết nhận khoản vay nợ cho thỏa thuận và với điều kiện là Tòa án Thủ hiến Delaware giữ nguyên thủ tục tranh tụng đối với nỗ lực ban đầu của ông Musk để rút khỏi thỏa thuận và hoãn lại phiên tòa sắp tới liên quan đến vụ tranh chấp.

Người phát ngôn của Twitter cho biết trong một tuyên bố với CNN rằng công ty đã nhận được thư của ông Musk và nhắc lại tuyên bố trước đó rằng “ý định của công ty là chốt giao dịch ở mức 54.20 USD cho mỗi cổ phiếu”. Đại diện của tỷ phú Musk đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Tin tức về bức thư nói trên được Bloomberg đưa tin lần đầu tiên vào ngày 4/10. Cổ phiếu Twitter (TWTR) đã bị tạm dừng hai lần, lần thứ hai vì tin tức đang chờ xử lý. Sau khi cổ phiếu này tiếp tục được giao dịch, nó đã tăng hơn 20%, đạt mức 51 USD/cổ phiếu và lần đầu tiên sau nhiều tháng đã đạt đến mức giá đã thỏa thuận.

Tuy nhiên, Twitter có thể không muốn tạm dừng vụ kiện theo đề xuất của ông Musk cho đến khi thỏa thuận chính thức kết thúc, theo giáo sư Eric Talley của Trường Luật Columbia. Twitter có thể muốn tiếp tục quá trình kiện tụng trong khi thương lượng với ông Musk, trong trường hợp đề nghị hoàn tất thương vụ mua lại này lại bị thất bại.

DOGEUSDT 2022 10 05 10 48 36 1
Giá của Dogecoin (DOGE), Nguồn Tradingview

Ngoài ra giá của Dogecoin đã tăng hơn 8% vào thứ Ba sau khi có tin tức cho biết Elon Musk cuối cùng có thể đã đồng ý mua Twitter theo các điều khoản ban đầu của thỏa thuận.

Theo Bloomberg, các luật sư của Musk đã gửi một lá thư vào đêm qua tới Twitter, đề xuất mua lại công ty truyền thông xã hội với giá chào mua ban đầu của ông là 54.20 USD/cổ phiếu. Theo CoinGecko, trong vòng vài phút sau khi tin tức bùng nổ, DOGE đã tăng hơn 12%, lên 0.067 USD.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *