Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Elon Musk nói sẽ cho phép mua Tesla bằng Dogecoin, giá DOGE bật tăng

Mới đây tỷ phú Elon Musk, nhà sáng lập Tesla và SpaceX, đã tiếp tục có động thái “shill” đồng meme Dogecoin (DOGE)

Doge elon musk
Dogecoin vả Elon Musk

Trong bài phát biểu tại nhà máy Giga Berlin của hãng xe điện Tesla, Elon Musk đã trả lời câu hỏi liệu khách hàng sẽ được mua Tesla bằng Dogecoin trong tương lai. Cụ thể ông đã nói rằng:

“Tesla sẽ hỗ trợ thanh toán DOGE vào một thời điểm nào đó.”

Sau đó Elon cũng giải thích lý do ông ủng hộ DOGE:

“Người giàu mua Bitcoin, nhưng những người bình thường sẽ mua Dogecoin. DOGE là tiền tệ của mọi nhà.”

Ngay sau khi thông tin này được công bố, giá DOGE đã bật tăng 11% trước khi điều chỉnh. Hiện tại DOGE đang được giao dịch ở mức $0.18

Dogecoin là một loại tiền điện tử phi tập trung với một cộng đồng rất lớn. Tên “Doge” bắt nguồn từ các meme trên internet của một chú (giống) chó Shiba Inu.

Xem thêm: Dogecoin (Doge) là gì? Toàn bộ thông tin về dự án Dogecoin

Trước đây, cộng đồng đã phát hiện trang thanh toán của Tesla Cybertruck có đề cập hàng loạt đến Dogecoin trong mã nguồn của mình.

Cụ thể Dogecoin đã xuất hiện trên 50 lần trong mã nguồn thanh toán của trang Tesla Cybertruck. Điều thú vị là trong mã nguồn của Tesla chỉ có đề cập đến Dogecoin mà không có sự đề cập nào đến bất kỳ loại tiền điện tử nào khác.

Việc đề cập của trang Cybertruck đến Dogecoin có thể phản ánh sự quan tâm lâu dài của Elon Musk đối với meme coin này. Vào năm 2021, ông đã công bố rằng DOGE là một trong những loại tiền điện tử mà ông yêu thích, và hành động của ông thường có ảnh hưởng đáng kể đến giá của memecoin.

Xem thêm: Nghi vấn Tesla sắp cho phép mua Cybertruck bằng Dogecoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *