Elon Musk mua Twitter với giá 44 tỷ USD – Thị trường Crypto PUMP!

Hội đồng quản trị của Twitter đã nhất trí thông qua thỏa thuận vào thứ Hai nhưng nói thêm rằng nó vẫn “tùy thuộc vào sự chấp thuận của các cổ đông Twitter.”

Trong những giờ và vài ngày trước khi CEO Tesla Elon Musk mua lại Gã khổng lồ truyền thông xã hội Twitter, các cuộc thảo luận về tự do ngôn luận diễn ra phổ biến giữa nhiều người dùng trực tuyến cả trong và ngoài ngành tiền điện tử.

Hôm thứ Hai, Twitter đã thông báo rằng họ sẽ trở thành một công ty tư nhân sau khi ban giám đốc chấp nhận đề nghị từ Musk để mua cổ phiếu của công ty với giá 54,20 USD / cổ phiếu bằng tiền mặt – khoảng 44 tỷ USD. Mặc dù giao dịch dự kiến ​​sẽ kết thúc vào năm 2022, nhưng nó vẫn phải được sự chấp thuận của các cổ đông Twitter cũng như một số cơ quan quản lý nhất định.

Trong một trong những dòng tweet cuối cùng của mình trước khi tin tức về việc mua bán được công khai, Musk nói, “Tôi hy vọng rằng ngay cả những lời chỉ trích tồi tệ nhất của tôi vẫn ở trên Twitter vì đó là ý nghĩa của tự do ngôn luận.” Twitter dẫn lời Giám đốc điều hành Tesla cho biết “tự do ngôn luận là nền tảng của một nền dân chủ đang hoạt động, và Twitter là quảng trường kỹ thuật số”.

Tuy nhiên, nhiều người dường như xem việc mua lại Twitter có khả năng mang lại kết quả ngược lại. Angelo Carusone, chủ tịch của tổ chức giám sát truyền thông phi lợi nhuận Media Matters cho Mỹ, bày tỏ lo ngại trước thông báo rằng Twitter đồng ý bán “sẽ là một chiến thắng cho thông tin sai lệch và những người bán nó”, gợi ý rằng Musk có thể đơn phương quyết định cho phép những người bị cấm từ nền tảng kích động bạo lực trở lại.

Liên quan: Góc quan điểm: Elon Musk có nên dẫn dắt Twitter không?

Jackson Palmer, người đồng tạo ra meme Dogecoin (DOGE), mà Musk thường thúc đẩy trên nền tảng truyền thông xã hội, đã gọi việc mua lại này là một “sự tiếp quản thù địch” trái ngược với ý tưởng tự do.

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành MicroStrategy, Michael Saylor đã không bình luận trực tiếp về việc mua lại, thay vào đó trả lời Musk bằng văn bản về sửa đổi đầu tiên của Hiến pháp Hoa Kỳ trong một tweet, cho thấy ông ủng hộ động thái này. Thành viên Hạ viện Jody Hice, người đã ủng hộ những tuyên bố sai sự thật về gian lận trong Cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2020, cũng ca ngợi giao dịch này là một chiến thắng cho bản sửa đổi đầu tiên.

Thị trường Crypto vực dậy

photo 2022 04 26 09 43 56
Tổng quan thị trường Crypto 26.04

Thị trường tiền điện tử đã phục hồi ngay sau khi Elon Musk mua thành công Twitter. Vốn hóa thị trường tăng thêm 3.8% trong khi BTC trở lại mức giá trên $40,000.

DOGE – Đồng coin được Elon Musk “shill” cũng trở thành Top 1 tăng trưởng với mức tăng 18%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: