Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Elon Musk cho rằng lạm phát của FED sẽ khiến BTC tăng giá mạnh mẽ

Elon Musk đã chỉ trích Ngân hàng Trung ương Mỹ (Fed) là quá “nặng tay” trong việc kiềm chế lạm phát, trong khi cựu CEO của BitMEX – Arthur Hayes dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt 1 triệu USD. Ông cho biết Fed đã quá can thiệp vào chính sách kinh tế lớn của Mỹ, bao gồm cả “chi tiêu quá mức của chính phủ”.

Mặc dù lạm phát dần giảm, Fed vẫn tiếp tục tăng lãi suất, trong khi các ngân hàng cảm thấy áp lực và một số ngân hàng đã sụp đổ. Bitcoin và thị trường tiền điện tử vẫn rất nhạy cảm với những tín hiệu của Fed về chính sách lãi suất.

Elon Musk

Với Musk, việc tăng lãi suất đã đi quá xa khi dịch bệnh gây khủng hoảng ngân hàng lây lan sang châu Âu, ông đồng ý rằng đồng đô la Mỹ đang nhanh chóng mất đi sức hấp dẫn.

Trong một phản hồi trên chủ đề về sự ưu ái của đồng đô la do Genevieve Roch-Decter, CEO của công ty phân tích tài chính Grit Capital đăng trên Twitter, Musk đã không ngần ngại bày tỏ quan điểm của mình.

“Vấn đề nghiêm trọng,” ông viết về đồng đô la có thể mất đi vị thế là đồng tiền dự trữ thế giới.

“Các chính sách của Mỹ đã quá nặng tay, khiến các quốc gia muốn từ bỏ đồng đô la.”

Những lời này được đưa ra khi các quốc gia khác nhau đang chuyển dịch khỏi thương mại đô la Mỹ, với tập trung vào Trung Quốc, nơi đã bắt đầu thực hiện giao dịch bằng nhân dân tệ với đối tác nước ngoài.

Một tweet khác từ Musk cho biết rằng vấn đề đã trở nên nghiêm trọng hơn bởi Fed, “kết hợp với chi tiêu quá mức của chính phủ, khiến các quốc gia khác phải chịu một phần lớn lạm phát của chúng ta.”

Các thị trường vẫn chia rẽ về cách Fed sẽ hành động trong tương lai. Theo dữ liệu từ Công cụ FedWatch của CME Group, quyết định tăng lãi suất tiếp theo không được đưa ra trong hơn một tháng, nhưng các cược gần như ngang nhau cho một khoản tăng 25 điểm cơ bản và một tạm ngưng.

Một số người tin rằng với sự nghiêm trọng của khủng hoảng ngân hàng, Mỹ sẽ không có nhiều lựa chọn khác ngoài việc đảo ngược chính sách của mình, và điều này có thể khiến giá Bitcoin tăng mạnh.

Trong số những người phát biểu mạnh mẽ nhất là Arthur Hayes, cựu Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX, người đã phát hành một lộ trình riêng về cách ông nghĩ về sự kiện sẽ diễn ra.

Trong một trong những tweet gần đây, Hayes tuyên bố rằng tương lai của Bitcoin rất sáng lạn, đưa ra mục tiêu giá 1 triệu USD.

Trong khi đó, với sự chú ý của các cơ quan quản lý đối với sàn giao dịch Binance, ông mô tả hành động giá của BTC trong năm 2023 như là “một thị trường tăng giá được kích hoạt bởi FUD”.

Giá của Bitcoin
Giá của Bitcoin

BTC/USD được giao dịch ở mức khoảng 28,300 USD vào thời điểm viết bài vào ngày 30 tháng 3, theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *