Elon Musk đề nghị mua lại Twitter với giá 43 tỷ USD

Elon Musk, Giám đốc điều hành của hãng sản xuất ô tô điện Tesla, đã đề nghị mua lại công ty truyền thông xã hội Twitter với giá khoảng 43 tỷ USD bằng tiền mặt. Đề nghị này trị giá 54,20 USD cho một cổ phiếu của Twitter, cao hơn 38% so với giá của cổ phiếu vào một ngày trước khi khoản đầu tư của ông vào công ty được công khai vào đầu tháng này, theo một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Vào cuối tháng 3, Musk đã chỉ trích nền tảng truyền thông xã hội vì không tuân thủ các nguyên tắc tự do ngôn luận, nói rằng Twitter được coi là “quảng trường công cộng trên thực tế” và sự thất bại này do đó làm suy yếu nền dân chủ hiện hữu.

Ông Musk nói thêm rằng: “Tôi đã đầu tư vào Twitter vì tôi tin vào tiềm năng của nó để trở thành nền tảng cho tự do ngôn luận trên toàn cầu và tôi tin rằng tự do ngôn luận là một điều tất yếu của xã hội đối với một nền dân chủ đang hoạt động”.

Cổ phiếu Twitter đã tăng hơn 12% trong giao dịch tiền thị trường, lên mức gần 49 USD cho một cổ phiếu sau tin tức này được đưa ra. Sau hồ sơ của Musk, Justin Sun, người sáng lập Blockchain Tron, đã đề cập trong một tweet rằng ông sẽ đề nghị 60 USD cho một cổ phiếu của công ty Twitter.

Theo hồ sơ được đệ trình, ông Elon Musk nói rằng: “Đề nghị của tôi là lời đề nghị tốt nhất và cuối cùng của tôi, và nếu nó không được chấp nhận, tôi sẽ cần phải xem xét lại vị trí cổ đông của mình”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: