Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

El Salvador – Quốc Gia Đầu Tiên Sử Dụng Bitcoin Làm Tiền Tệ Hợp Pháp

Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador đã đệ trình một dự luật công nhận bitcoin là tiền tệ hợp pháp trong nước. Tổng thống đã thông báo về động thái này trên Twitter vào ngày 9/6.

Bukele đã gây xôn xao trong và ngoài cộng đồng tiền điện tử vào đầu tuần này khi ông ấy công bố kế hoạch đấu thầu hợp pháp bitcoin của mình . Nếu dự luật được thông qua, nó sẽ khiến El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên công nhận tiền điện tử như vậy.

Dự luật tuyên bố rằng nó là “của cải quốc gia vì lợi ích của số lượng lớn nhất của cư dân” bằng cách tạo ra các điều kiện cần thiết. Nó cũng lưu ý rằng 70% dân số không có điều kiện sử dụng các dịch vụ tài chính truyền thống – một điểm mà nhiều người trong cuộc về tiền điện tử nhấn mạnh để xác nhận tầm quan trọng của tiền điện tử.

Cụ thể, dự luật tuyên bố rằng tỷ giá hối đoái giữa bitcoin và đô la Mỹ sẽ được thị trường tự do thiết lập, giá có thể được biểu thị bằng BTC và thuế có thể được trả bằng BTC. USD sẽ được sử dụng làm tiền tệ tham chiếu.

Cơ quan hành pháp của đất nước cũng sẽ tạo ra cấu trúc thể chế để hỗ trợ nỗ lực này. Ngoài ra, một số quy định sẽ được thiết lập để đảm bảo một hệ thống mạnh mẽ.

Ngoài việc chính thức công nhận bitcoin là một loại tiền tệ, Bukele cũng có kế hoạch tạo ra nhiều luật hơn để làm cho đất nước trở nên hấp dẫn đối với những người đam mê tiền điện tử. Quốc gia này sẽ không đánh thuế thu nhập vốn đối với tài sản và các doanh nhân tiền điện tử cũng sẽ nhận được quyền thường trú.

Toàn bộ sáng kiến ​​là một nỗ lực để thúc đẩy nền kinh tế địa phương và làm cho quốc gia trở nên hấp dẫn đối với những người trong thị trường – tương tự như các quốc gia như Malta. Sau này cũng có luật thuế thân thiện và khuyến khích tinh thần kinh doanh.

El Salvador thiết lập một xu hướng mới?

El Salvador chắc chắn là một ngoại lệ khi nói đến việc đấu thầu hợp pháp bitcoin, nhưng có lẽ điều này có thể không quá xa đối với các quốc gia khác. Hầu hết các quốc gia khác hiện đang làm việc để tạo ra tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) – các phiên bản số hóa của tiền tệ quốc gia hoạt động trên một chuỗi khối.

Nhưng đồng thời, một số quốc gia đã cấm hoàn toàn tiền điện tử và một số quốc gia thậm chí đã công nhận rằng tiền điện tử có thể có giá trị. Nhiều thương gia và doanh nghiệp, và các công ty đầu tư đã thành lập, đã tham gia vào thị trường.

Tuy nhiên, có thách thức về bảo vệ nhà đầu tư. Thị trường có nhiều biến động và các quốc gia sẽ phải cân bằng trong khuôn khổ pháp lý của nó. Đây là nhiệm vụ hàng đầu của các chính phủ vào lúc này, với một số nước như Hàn Quốc và Canada đang tiến hành nhanh chóng để đảm bảo rằng thị trường được an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *