Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

EigenLayer thông báo gọi vốn 100 triệu USD từ a16z

Quỹ đầu tư Andreessen Horowitz (a16z) mới đây đã đầu tư 100 triệu đô la vào startup crypto EigenLayer, cho thấy một số nhà đầu tư hàng đầu trong ngành vẫn đặt cược vào blockchain mặc dù có sự giảm sút đáng kể trong lượng vốn đổ vào thị trường này

eigenlayer banner

Andreessen Horowitz (a16z) là bên tham gia duy nhất trong vòng gọi vốn này, theo người sáng lập EigenLayer Sreeram Kannan. Trước đó dự án đã huy động 50 triệu đô la vào tháng 3 trong một vòng gọi vốn do Blockchain Capital dẫn đầu. Kannan hiện từ chối cung cấp dữ liệu định giá hiện tại của công ty.

EigenLayer được thành lập bởi Sreeram Kannan, người trước đây là giáo sư trợ giảng tại Đại học Washington. Startup này hỗ trợ một quy trình gọi là “restaking” đã thu hút sự chú ý lớn trong những tháng gần đây và là một biến thể của phương pháp chạy Ethereum, nơi token được gửi hoặc “staked” vào mạng để hỗ trợ xác nhận giao dịch trên blockchain. Restaking cho phép các dự án mới xây dựng trên Ethereum tận dụng tính bảo mật của blockchain để xây dựng mạng của họ.

“Ý tưởng là khi bạn staking trên Ethereum, bạn đang hứa rằng bạn sẽ chạy đúng node trên mạng Ethereum,” Kannan nói trong một cuộc phỏng vấn. “Với restaking, bạn đang lấy Ether tương tự và cam kết thêm rằng bạn cũng sẽ xác nhận đúng các mạng khác.”

Xem thêm: EigenLayer là gì? Dự án tiên phong Restaking trên Ethereum

Trong khi đó Ali Yahya, quản lý đầu tư của a16z, nói trong một cuộc phỏng vấn rằng EigenLayer là một người chơi quan trọng trong ngành crypto.

“Nó sẽ cho phép xây dựng mọi loại ứng dụng mới,” ông nói. “Mọi người sẽ đặt vốn để nhận phần thưởng từ các dịch vụ mới được triển khai trên EigenLayer.”

Hiện tại, EigenLayer cung cấp một hệ thống điểm cho những người restake bằng nền tảng của mình, nhưng Kannan nói hiện tại không có kế hoạch cho việc ra mắt một token crypto.

“Có nhiều con đường họ có thể chọn để kiếm lợi nhuận,” Yahya nói. “Nó có thể là mô hình kinh doanh truyền thống hơn hoặc có thể là một token.”

Andreessen Horowitz là một trong những đối tác hàng đầu trong đầu tư mạo hiểm crypto năm ngoái, theo dữ liệu từ PitchBook. Công ty đã gọi vốn kỷ lục 4.5 tỷ đô la cho quỹ crypto của mình vào năm 2022 và vẫn tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư trong lĩnh vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *