Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ ra mắt nguyên mẫu CBDC cho đồng Euro

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã hoàn thiện và sẽ ra mắt các nguyên mẫu cho một đồng euro kỹ thuật số (CBDC cho đồng euro). ECB cho biết đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) có thể được thiết kế để thúc đẩy sự đổi mới – nhưng có vẻ họ còn hoài nghi về việc sử dụng công nghệ blockchain Web3 và hợp đồng thông minh cho CBDC.
ecb-cbdc
Việc này xảy ra trong bối cảnh các nhà lập pháp Liên minh châu Âu kêu gọi đảo ngược kế hoạch phát triển CBDC
Về công nghệ sẽ được sử dụng cho CBDC, ECB đã từ chối công nghệ blockchain, thay vào đó họ sử dụng một mô hình tập trung sử dụng hệ thống UTXO (đầu ra giao dịch chưa được sử dụng). Họ cho biết hệ thống này sẽ cho phép xác nhận giao dịch nhanh chóng và hiệu quả, hỗ trợ các loại thanh toán khác nhau trong khi bảo vệ quyền riêng tư. Đồng thời nó cũng cho phép các khoản thanh toán có điều kiện được thực hiện mà không cần sử dụng hợp đồng thông minh.

Vào tháng 6, Ủy ban châu Âu dự kiến sẽ công bố một dự thảo về các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư của euro kỹ thuật số và các vấn đề quan trọng khác. Nhưng các nhà lập pháp đã bày tỏ sự hoài nghi về lợi ích của CBDC.

Liên minh châu Âu là một trong nhiều khu vực trên thế giới đang xem xét CBDC. Các nước lớn như nước Anh, Mỹ, Trung Quốc cũng đang phát triển CBDC cho đồng tiền nội tệ

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: