Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Dubai thông qua luật tiền điện tử mới, thiết lập cơ quan quản lý để giám sát

Dubai đã đưa ra quy định về tài sản tiền điện tử vào thứ Tư và đã cùng với Singapore, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, El Salvador, v.v. đưa ra luật về tiền điện tử.

Thủ tướng – Phó tổng thống Dubai, Sheikh Mohammed Bin Rashid đã thông báo vào thứ Tư rằng tiểu vương quốc này đã ban hành luật đầu tiên quản lý tài sản ảo và cũng đã thành lập một cơ quan quản lý độc lập để điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử.

Ông nói: “Việc thông qua luật tài sản ảo và thành lập Cơ quan quản lý tài sản ảo Dubai là một bước thiết yếu nhằm thiết lập vị thế của UAE trong lĩnh vực này, một bước nhằm giúp lĩnh vực này phát triển và bảo vệ các nhà đầu tư”.

Liên quan: Biden ký lệnh điều hành về tiền điện tử

UAE là một liên bang của bảy tiểu vương quốc và cường quốc tài chính của khu vực, Dubai, đã thúc đẩy sự phát triển của quy định tài sản ảo nhằm thu hút các loại hình công nghiệp mới khi cạnh tranh kinh tế khu vực ngày càng gay gắt.

Luật quy định về tài sản ảo của Dubai mong muốn thiết lập Dubai và UAE trở thành những điểm đến trong khu vực và trên toàn thế giới cho ngành tài sản ảo, một thung lũng “Crypto” cho thế giới.

Cơ quan quản lý tài sản ảo Dubai (VARA) sẽ giám sát sự phát triển của môi trường kinh doanh tài sản ảo về mặt quy định, cấp phép và quản trị.

Cư dân của Dubai sẽ được yêu cầu đăng ký với VARA trước khi tham gia vào các hoạt động liên quan đến tiền điện tử theo luật mới. Các doanh nghiệp liên quan đến tài sản ảo cũng cần phải đăng ký. Các doanh nghiệp này bao gồm trao đổi tiền điện tử, doanh nghiệp hỗ trợ chuyển tiền điện tử, v.v.

Luật mới sẽ được áp dụng trên toàn Dubai, ngoại trừ khu vực tự do tài chính DIFC thuộc sở hữu của chính phủ. Cơ quan Dịch vụ Tài chính Dubai (DFSA), cơ quan quản lý của DIFC, đang phát triển các quy định riêng cho thị trường tài sản ảo.

Trong khi đó, thông báo không làm rõ những tài sản tiền điện tử nào sẽ được đưa vào quy định mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *