Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Dự phóng giá token $SEI khi được list lên sàn

Sei Network vừa công bố sẽ tiến hành Airdrop và phân bổ thưởng cho người dùng trải nghiệm phiên bản testnet của mạng lưới, là một cái tên Layer 1 hiếm hoi được cộng đồng Việt Nam hết mực quan tâm ở thời điểm hiện tại sau cái tên đình đám gần nhất là Sui Network. Vậy dự phóng giá token $SEI khi được list lên sàn sẽ là bao nhiêu?

Anh em cùng tham khảo góc nhìn của chúng mình qua bài phân tích bên dưới nhé!

Sei Network ($SEI) là gì?

Sei Network là một nền tảng blockchain Layer 1 đầu tiên tập trung vào việc phát triển sổ đặt lệnh (orderbook) được tạo ra để dành riêng cho DeFi với mục tiêu là xây dựng cơ sở hạ tầng tốt nhất cho tài chính phi tập trung (DeFi).

Sei Network được xây dựng dựa trên Cosmos SDK và sử dụng mô hình Limit Order Book (CLOB). Nó hoạt động như một phần quan trọng của cơ sở hạ tầng cho các ứng dụng tài chính phi tập trung trên mạng Cosmos. Do Sei Network tương thích với giao thức giao tiếp giữa các chuỗi khối (IBC), tất cả các ứng dụng phi tập trung được xây dựng trên mạng Cosmos có thể tận dụng các khả năng IBC của Sei Network.

Tìm hiểu thêm thông tin về Sei Network tại đây: Sei Network có gì nổi bật so với các Layer1 khác?

Dự phóng giá token $SEI khi được list sàn

Dưới đây là cách phân bổ token SEI được dự án công bố:

Sei Allocation

Tại thời điểm listing, số lượng token ban đầu của dự án sẽ là 1,800,000,000 $SEI (18% tổng cung) được phân bổ trên mạng Sei Mainnet.

Do Sei Network là một dự án Layer 1 vì thế để thuận tiện cho việc dự phóng chúng mình sẽ so sánh với hai dự án Layer 1 gần nhất đã niêm yết trên Binance là Aptos (APT)Sui Network (SUI). Trước thời điểm niêm yết token, Aptos đã huy động được $400M với mức định giá 4 tỷ USD, Sui Network huy động được $300M với mức định giá 2 tỷ USD.

So sánh định giá các vòng gọi vốn

Mặc dù mức định giá của Aptos và Sui Network cao hơn rất nhiều so với Sei được định giá 800M USD (chỉ bằng 20- 40%) nhưng vì đây hai dự án Layer 1 triển khai Mainnet gần đây nhất để có thể đối chiếu với Sei. Nếu áp tỉ lệ trên vào mức Marketcap tại thời điểm niêm yết của APT và SUI chúng ta sẽ có các vùng giá sau:

So sánh với APT: Marketcap tại thời điểm list sàn là $1.7B => MCap SEI trong khoảng (1.7B * 20%) -> (1.7B * 40%) tương đương mức MCap khoảng ($340M – $680M) => giá SEI sẽ nằm trong vùng từ $0.19 -> $0.38.

So sánh với SUI: Marketcap thời điểm list sàn là $750M => MCap SEI trong khoảng (750M * 20%) -> (750M * 40%) tương đương mức MCap khoảng ($150M – $300M) => giá SEI sẽ nằm trong vùng từ $0.083 -> $0.166.

So sánh mức FDV tại thời điểm listing

Nếu áp mực tỉ lệ tương tự như định giá các vòng gọi vốn vào mức FDV của APT và SUI vào thời điểm listing, chúng ta sẽ có các vùng giá sau:

So sánh với FDV APT: Tại thời điểm list sàn mức FDV APT là 17 tỷ USD => FDV SEI trong khoảng (17B * 20%) -> (17B * 40%) tương đương mức FDV khoảng ($3.4B -> $6.8B) => giá SEI sẽ nằm trong vùng từ $0.34 -> $0.68 với Mkt Cap từ $612M -> $1.22B.

So sánh với FDV SUI: Tại thời điểm list sàn mức FDV SUI là 15 tỷ USD => FDV SEI trong khoảng (15B * 20%) -> (15B * 40%) tương đương mức FDV khoảng ($3B -> $6B) => giá SEI sẽ nằm trong vùng từ $0.3 -> $0.6 với Mkt Cap từ $540M -> 1.08B.

Suy ra vùng giá phù hợp cho $SEI list sẽ tầm $0.2 – $0.68 là hợp lý đối với bối cảnh thị trường hiện tại tuy rằng chưa rõ số lượng token được phân bổ cụ thể cho Airdrop và Testnet Rewards ra sao. Tất nhiên đây không phải là vùng MCap an toàn để vào hàng $SEI vì những rủi ro hiện có theo thị trường chung đồng thời listing cùng với $CYBER (con hàng đang được fomo bởi làn sóng socialfi từ X).

Xu hướng dòng tiền trên thị trường hiện nay chủ yếu phân bổ trên các Layer 2 nên sẽ vô cùng khó cho $SEI tại thời điểm hiện tại. Ae có thể từ đối chiếu với Chart của $APT, $SUI để xem cách giá chạy.

Tổng kết

Thông qua bài viết trên, Allinstation đã dự phóng giá SEI khi được list lên sàn. Anh em hãy đọc tham khảo nhé.

Đừng quên theo dõi Allinstation thường xuyên để cập nhập nhanh chóng những thông tin chi tiết về các dự án khác giúp cho anh em nhận được thêm các insights và tìm ra hướng đầu tư phù hợp cho mình nhé!!!

Anh em lưu ý đây không phải là lời khuyên đầu tư!!!

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *