Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Dự phóng giá token Celestia $TIA khi được list lên sàn

Celestia một dự án modular blockchain, mới đây đã công bố thông tin về chương trình airdrop mới nhất của họ. Các tiêu chí nhận airdrop của Celestia đã “lấy được cảm tình” của cộng đồng khi phân bổ thêm đến với những người dùng đã tích cực đóng góp trên Ethereum Rollups.

Vậy dự phóng giá token Celestia $TIA khi được list lên sàn sẽ là bao nhiêu?

Anh em cùng tham khảo góc nhìn của chúng mình qua bài phân tích bên dưới nhé!

Celestia là gì?

Celestia là một blockchain modular với mục tiêu xây dựng một lớp dữ liệu khả dụng có khả năng mở rộng đáng kể. Celestia đạt được sự mở rộng này bằng cách tách biệt quá trình thực thi ứng dụng (execution) và quá trình đạt được sự đồng thuận (consensus).

Trong bối cảnh của Web 2.0 và các dịch vụ đám mây như Amazon Web Services, người dùng có khả năng khởi chạy các trang web trên các máy ảo chia sẻ tài nguyên vật lý của máy chủ.

Tương tự, Celestia cung cấp cho người dùng khả năng triển khai các ứng dụng phi tập trung trên các chuỗi ứng dụng cụ thể, chia sẻ một lớp đồng thuận chung. Mặc dù dự án sản phẩm của Celestia vẫn còn ở giai đoạn phát triển sớm, tuy nhiên nó tráng lệ và tiềm năng đầy hứa hẹn.

Đọc thêm: Các thông tin phải nắm về Celestia

Các tiêu chí nhận Airdrop token $TIA

Để được xem xét cho quá trình phân bổ token $TIA trong chương trình Airdrop của dự án, cần tuân theo ba tiêu chí quan trọng sau đây:

  1. Nhà phát triển và nhà nghiên cứu: Có tổng cộng 20 triệu $TIA được dành riêng cho 7,579 nhà phát triển và nhà nghiên cứu.
  2. Người dùng tích cực trên các nền tảng Ethereum Layer-2: Có tổng cộng 20 triệu $TIA, sẽ được dành riêng cho 576,653 địa chỉ ví on-chain.
  3. Người đã tham gia stake và sử dụng IBC relayer trên mạng lưới Cosmos Hub và Osmosis: 20 triệu token $TIA  cuối cùng sẽ được phân bổ cho những người đã tham gia vào quá trình stake và sử dụng IBC relayer trên mạng lưới Cosmos Hub và Osmosis.

Chi tiết hơn về các tiêu chí anh em có thể đọc full tại đây: Điều kiện trúng airdrop Celestia

Dự phóng giá token $TIA khi được list sàn

Tổng cung của Celstia là 1,000,000,000 token $TIA, được chia thành năm phần như sau:

 

du phong tia 2

Tại thời điểm listing (TGE), nguồn cung token ban đầu của dự án sẽ có khoảng 267,000,000 $TIA (~26.7% tổng cung) sẽ được phân bổ khi Celestia Mainnet. Cụ thể:

du phong tia 1

 

  • 200,000,000 $TIA thuộc phần Public Allocation (~20% tổng cung) sẽ được unlock hoàn toàn (đây là phần Allocation chứa lượng token Airdrop cho người dùng).
  • 6.7% lượng token $TIA còn lại được “trích từ 25% phần Allocation dành cho R&D & Ecosystem“.

Là dự án làm về giái pháp mở rộng mới Modular Blockchain cho nên sẽ khó để tìm ra được một cái tên đủ chuẩn để đưa ra làm hệ quy chiếu cho Celestia listing token lúc này.

Đối chiếu với lượng fund-raised thì Sei Network là cái tên có “phù hợp nhất” khi tổng giá trị các vòng gọi vốn của Sei trước khi listing cũng không chênh lệch nhiều ($85M so với $65M của Celestia). Thêm vào đó, Sei là cái tên được listing nổi bật gần đây nhất trong bối cảnh thị trưởng chán nản hiện tại.

Tại thời điểm Sei listing, giá token $SEI được mở giao dịch quanh mức $0.18 – $0.21 trong 1 tiếng đầu tiên => Tương đương mức FDV $1.8B -> $2.1B => Nếu áp FDV $TIA trong khoảng này thì giá $TIA sẽ nằm trong vùng giá từ $1.8 -> $2.1 tương đương với MKC $480M -> $560M.

Một kịch bản tạo FOMO lại cho thị trường trong giai đoạn tháng 10 tương tự như Aptos đã làm vào T10 năm ngoái => Tương đương mức MKC $1B -> $1.2B => Nếu áp MKC $TIA trong khoảng này thì giá $TIA sẽ nằm trong vùng giá từ $3.75 -> $4.5 tương đương với FDV $3.75B -> $4.5B.

=> Vùng giá phù hợp cho $TIA list sẽ tầm $1.8 – $4.5 là hợp lý đối với bối cảnh thị trường hiện tại.

Tuy nhiên, tại thời điểm bài viết vẫn “chưa có thông tin” $TIA sẽ được niêm yết giao dịch trên các CEX (đặc biệt là Binance) dù rằng Celestia đã được Binance Labs đầu tư từ sớm. Thêm vào đó, đây là một dự án “thuần tech” dành cho các tín đồ “yêu công nghệ”, vì thế Celestia sẽ khó tiếp cận đến đại đa số nhà đầu tư. Dựa vào 2 yếu tố này anh em có thể giảm mức kì vọng về giá token $TIA khi được niêm yết giao dịch đôi chút.

Tất nhiên đây “không phải là vùng MCap an toàn” để vào hàng $TIA vì những rủi ro hiện có theo thị trường chung và diễn biến giá token của các dự án airdrop cho cộng đồng đều bị thả trôi thời gian đầu (Casestudy $MAV, $ARKM, $SEI, $SUI,.. còn đó).

Tổng kết

Thông qua bài viết trên, chúng mình đã dự phóng giá TIA khi được list lên sàn. Anh em hãy đọc tham khảo nhé.

Đừng quên theo dõi Allinstation thường xuyên để cập nhập nhanh chóng những thông tin chi tiết về các dự án khác giúp cho anh em nhận được thêm các insights và tìm ra hướng đầu tư phù hợp cho mình nhé!!!

Anh em lưu ý đây không phải là lời khuyên đầu tư!!!

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *