Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Dự luật quản lý Crypto ở Mỹ tiếp tục đạt bước tiến quan trọng

us-congress

Cuộc họp Ủy ban Nông nghiệp của Hạ viện đã thông qua dự luật cải cách cách thức quản lý thị trường tiền điện tử ở Hoa Kỳ, một ngày sau khi Ủy ban Dịch vụ Tài chính cũng làm điều tương tự.

Dự luật này trở thành một trong những đề xuất quan trọng nhất liên quan đến tài sản kỹ thuật số tiến tới tại Quốc hội. Sau khi các ủy ban đã thảo luận, sửa đổi và đưa ra đề xuất có phạm vi bắt ngang địa lý không thông thường này, dự kiến ​​dự luật sẽ được bỏ phiếu tại toàn bộ Hạ viện trong tương lai gần. Tuy nhiên, vẫn còn sự không chắc chắn tại Thượng viện và Ủy ban giao dịch Chứng khoán và Giao dịch tiền tệ dường như đang hoài nghi về nỗ lực này.

Trước đó, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ mới đây đã thúc đẩy dự luật tiền điện tử sau cuộc thảo luận quan trọng vào thứ 4.

Trong phiên thảo luận hôm thứ 4, nhiều thành viên của Ủy ban – cả Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ Hoa Kỳ – đã tranh cãi gay gắt về dự luật cấu trúc thị trường được đề xuất. Họ chỉ trích một điều khoản trong dự luật mà họ cho rằng sẽ tăng quyền lực của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) hơn. Họ cũng lo ngại liệu dự luật có làm suy yếu các biện pháp bảo vệ người dùng được Luật Chứng khoán Hoa Kỳ có hiệu lực hàng chục năm hay không và khiến các nhà đầu tư ít có cơ hội bảo vệ chống gian lận hơn.

Tuy nhiên, Chủ tịch Ủy ban, Hạ nghị sĩ Patrick McHenry (R-N.C.), đã đánh giá cao các quy định trong dự luật trong bình luận mở đầu của mình. Ông lưu ý rằng đây là lần đầu tiên một Ủy ban thảo luận về luật cụ thể về tiền điện tử và khẳng định rằng luật pháp là cần thiết để ngăn Hoa Kỳ không bị “tụt hậu” so với các quốc gia khác trong việc quy định tiền điện tử.

Trong khi dự luật quản lý crypto đạt được bước tiến, dự luật quản lý stablecoin thì đang gặp nhiều khó khăn hơn. Trong phiên thảo luận mới đây, các nghị sỹ đã đưa ra nhiều lo ngại về dự luật này. Trong số đó nổi bật là việc các nghị sỹ Đảng Dân chủ lo ngại rằng dự thảo luật này sẽ cho phép các công ty công nghệ như Meta và Amazon phát hành riêng các đồng stablecoin và không tuân theo sự quản lý của chính phủ đối với tài sản số.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *