Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Phân Tích Dữ Liệu On-Chain – Origin Protocol (OGN)

Thông tin cơ bản về Origin Protocol

Origin Protocol là dự án trong mảng e-commerce, giúp người dùng có thể tạo các dShop tương tự như các P2P Marketplace như Amazon, Shopee,… với điểm đặc biệt là loại bỏ vấn đề trung gian giữa các shop và người dùng cuối, từ đó giảm chi phí không cần thiết đến tối đa.

Sản phẩm hiện tại của Origin Protocol:

 • Dshop: Nơi người dùng tạo ra cửa hàng online và buôn bán hàng hóa.
 • OUSD: Stablecoin của dự án, giúp người dùng nhận được lãi suất thụ động ngay trên ví của họ.
 • Origin NFT Launchpad: được chỉnh sửa từ Dshop, dùng để đấu giá NFT.

Dữ liệu On-chain về token OGN

Market Cap

OGN market cap

Vốn hóa thị trường của OGN. Nguồn: Coingecko.com

Vốn hóa của Origin Protocol đạt đỉnh với $693,531,144 khi giá ATH của OGN đạt $3.35. Chỉ trong vòng 1 tháng, cùng với xu hướng rõ ràng của NFT, thị trường của Origin tăng gấp 4 lần, một con số đáng mơ ước của những đồng coin có vốn hóa trên 100 triệu USD tại thời điểm đó. Từ tháng 3 năm nay, các KOL liên tục chọn NFT Launchpad của Origin Protocol để bán đấu giá các sản phẩm của họ. Danh tiếng của OGN cũng tăng theo đó góp phần giúp vốn hóa của đồng token này lên đỉnh cao.
Tuy nhiên, do ảnh hưởng quá nặng từ sự biến động của thị trường từ giữa tháng 5, nhiều nhà đầu tư đã rút vốn của họ từ altcoin và OGN cũng không phải ngoại lệ.

Biến động giao dịch của OGN token

transaction

Biến động lượng giao dịch của OGN trong 6 tháng đầu năm 2021. Nguồn: etherscan.io

Nhìn chung các nhà giao dịch token OGN vẫn tương đối lớn và ổn định trong từ đầu năm cho đến hiện tại. Hai lần biến động lớn nhất vẫn xảy ra ở tháng 3 và tháng 5 tương tự với hai đợt biến động của thị trường khi Bitcoin đạt đỉnh $64K và rơi xuống đáy tại $30K.

Sự tăng trưởng của địa chỉ nắm giữ OGN

address

Tốc độ tăng trưởng của số địa chỉ nắm giữ OGN. Nguồn: coinmarketcap.com

Sau cú “sập” mạnh của Bitcoin vào ngày 19/05, số địa chỉ nắm token OGN vẫn tăng dần đều đạt giá trị cao nhất hiện tại là 37,393 địa chỉ. Điều này cho thấy các nhà đầu tư không ngại vào tiền cho Origin Protocol.

Số token dự kiến phát hành so với số thực tế phát hành

ok

Hiện tại, cung OGN trong lưu thông là 309,923,460. Cung OGN trong lưu thông theo kế hoạch là 360,000,000. Chênh lệch 50,076,540 token (13%). Nguồn: originprotocol.com/vi/dashboard.

Số token thực tế phát hành (Actual) chỉ kém 13% so với số token dự kiến (Modeled) cho thấy Origin vẫn bám khá sát so với mục tiêu ban đầu.

Dữ liệu On-chain về các sản phẩm của Origin Protocol

OUSD

Origin Dollar (OUSD) là một loại stable coin được ra mắt lần đầu vào tháng 9 năm 2020 trên mạng Ethereum. Thiết kế của nó vượt trội hơn so với các loại tiền ổn định hiện có vì OUSD thu được lợi tức cạnh tranh trong khi được giữ thụ động trong ví.

Thông số cơ bản:

 • Contract: 0x2A8e1E676Ec238d8A992307B495b45B3fEAa5e86 (ousd.eth)
 • 1 OUSD = 1 USD.
 • 1:1 backed bởi các Stable coin khác (USDT, USDC, DAI).
 • Tạo ra lợi nhuận bằng cách triển khai tài sản cho nhiều DeFi Protocols.
 • Supply linh hoạt, có khả năng liên tục phân phối OUSD bổ sung cho holders.
 • 100% open-sourse, on-chain, permissionless.

Tổng Supply của OUSD đã có một pha bứt phá mạnh mẽ khi tăng từ $8,000,000 lên $18,600,00 (2,200%) vào tháng 5 thời điểm trend NFT lan rộng, và ổn định tại mức đó cho tới thời điểm hiện tại.

OUSD marketcap

OUSD Market Capitalization từ 16/03 đến 14/06. Nguồn: Coingecko.com

USDT vẫn chiếm mức độ phổ biến hơn với 63% ($11,665,839), theo sau là USDC 27% ($5,058,760), và DAI 10% ($1,926,597)

ty le

Hiện tại APY đang ở mức trung bình 13.62% sau 30 ngày biến động với mức cao nhất là 82.76% và thấp nhất là 5.75%.

apy

Mặc dù thị trường biến động mạnh trong tháng 5 do giá của Bitcoin giảm gần 40% từ đỉnh, OUSD chứng tỏ là đồng stable coin có giá trị lớn bởi nó sinh ra lợi tức thụ động khi giữ ở trong ví. Điều này cũng chứng minh tại sao OUSD là sản phẩm chính của Origin Protocol.

Origin NFT Launchpad

Origin đã tổ chức bán đấu giá NFT với doanh số cao kỷ lục cho 11 các nhạc sĩ, người nổi tiếng và người sáng tạo hàng đầu trên Launchpad của họ. Mặc dù thị tường tiền điện tử đang giảm giá manh, đa số các NFT đã được bán hết ngay từ thời điểm mở bán. Điều này cho thấy cộng đồng rất hứng thú với các sản phẩm Non-fungible Tokens được hỗ trợ bởi Origin.

nft origin

Tính đến thời điệm hiện tại, đã có 11 KOL đã tham gia mở bán NFT trên nền tảng Origin, đó là:

 • 3LAU – nDJ và nhà sản xuất nổi tiếng thế giới 3LAU, người cũng là thành viên của top100 người có ảnh hưởng hàng đầu trên CoinTelegraph. Anh cũng là người đầu tiên bán Album được token hóa với doanh số kỷ lục lên đến $11,7M.
 • Lupe Fiasco – nghệ sỹ từng đoạt giải Grammy.
 • Jake Paul – hơn 20 triệu người follow trên Youtube và khoảng 14 triệu người follow trên Instagram.
 • Ryan Tedder – trưởng nhóm One republic – từng đoạt 3 giải Grammy. 27/4 sẽ là ngày Ryan mở bán NFT của mình trên dShop.
 • Mike Dean và Shepard Fairey với OBEY 4:22: 28 bản nhạc làm thay đổi tâm trí và ảo giác.
 • Bassjackers – NFT 6 bản nhạc mới, chưa được phát hành.
 • Micro kết hợp với Origin cho ra NFT về Micro Bike – một loại xe hai bánh chạy bằng điện, người dùng mua một chiếc sẽ được tặng kèm 1 NFT
 • Charlie Bit My Finger ra mắt video/meme viral được NFT hóa và đấu giá trên Origin NFT Launchpad. Nếu anh em chưa biết, thì video đã đạt 883 triệu lượt xem trên Youtube và là video lan truyền được xem nhiều nhất mọi thời đại, với hàng tỷ lượt trên các nền tảng khác. NFT này đã được bán đấu giá thành công cho 3fmusic với mức $760,999.
 • Dudewithsign với tác phẩm WTF.
 • Kii Arens x MonoNeon với Mono x Kii NFT
 • Brave với bộ sưu tập TABONG NFT

Dshop

Dshop là một nền tảng thương mại điện tử có nguồn mở và tùy chỉnh được xây dựng trên web phi tập trung. Dshop là sản phẩm đầu tiên mà Origin Protocol giới thiệu cho cộng đồng, tuy nhiên lại không phải sản phẩm chủ lực của dự án, vì thế các dữ liệu về Dshop sẽ chỉ thuộc trong nội bộ.

Hiện tại, đã có 6 tổ chức chọn Dshop để xây dựng và phát triển các cửa hàng trực tuyến phi tập trung của họ, có thể kể tới:

store

Kết luận

Dựa theo các đặc điểm trên, có thể thấy dự án vẫn đang trong quá trình làm việc rất tích cực. Việc liên tục có những KOL nối tiếng tham gia vào đấu giá NFT trên Launchpad đã thúc đẩy quá trình phát triển của Origin Protocol. Hơn nữa vị thế của đồng OUSD – sản phẩm chính của Origin đã có chỗ đứng của mình trong các dòng stable coin vì có cơ chế APY vượt trội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *