Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Dữ liệu on-chain ngày 3/6: Một lượng lớn lệnh Long bị thanh lý, BTC có thể đã đến vùng mua cho dài hạn

BTC trong những ngày vừa qua đã có sự biến động khi bật lên vùng 32,000 USD nhưng sau đó lại giảm nhanh xuống mức 29,500 USD.

Hiện tại BTC đã bật nhẹ trở lại vùng 30,500 USD. Giữa lúc đó thị trường vẫn đang duy trì tâm lý “cực kỳ sợ hãi”.

cKlKYN5xA jQvpUzEmo1H0MbB2Du49xbD 3EEuyfjMqwbLMxDCD4TtF5Ep0R buUF7jDnTE9OGla0OwHKtpfxt2vP2 HM51J8eI1UMLb0DSGd4EZBHAVBeJR0Wpq lzjl46HtdJ4Heaw8zhljA
Chart BTC/USD khung 4h (Nguồn: Tradingview)
FUBqL51 ewpwgBWLT4psFnp1c3PoAay4tbCnnMJ6F7ZD1z
Chỉ số Sợ hãi và Tham lam (Nguồn: alternative.me)

Anh em cùng xem dữ liệu on-chain BTC để xem có những gì đáng chú ý đã xảy ra trong những ngày gần đây nhé.

Một lượng lớn lệnh Long bị thanh lý trong những ngày qua

be aJjU rpC FECGM4xKaV9XmnJqNSqOs8n2KYpLMqKrXwPog5ZarbVb5u4HKTtpTGSjo YHR47
Biểu đồ số lệnh Long BTC bị thanh lý (Nguồn: CryptoQuant)

Anh em nhìn vào dữ liệu on-chain biểu số lệnh Long BTC bị thanh lý thì trong ngày 1/6 đã có trên 336 triệu USD tiền đặt cược Long bị “bay màu”, đánh dấu mức cao nhất kể từ đầu năm cho đến nay.

Điều này cũng không quá bất ngờ khi số lượng lệnh Long đã tăng mạnh và áp đảo số lệnh Short trong ngày 28 đến 30 tháng 5.

Đồng thời cũng như những gì mình đã nói trong bài dữ liệu on-chain ngày 27/5, mỗi khi có một lượng lớn lệnh Long hiện hữu dẫn tới áp đảo số lệnh Short thì khả năng sẽ diễn ra những đợt Kill Long trong tương lai gần.

Tỉ lệ Long/Short BTC trên tất cả các sàn (Nguồn: coinglass.com)

Cung BTC trên các sàn giao dịch spot tăng mạnh cho thấy tín hiệu tiêu cực

Anh em hãy nhìn vào lượng cung BTC trên các sàn giao dịch giao ngay (spot exchanges) có thể thấy chỉ số này đã tăng mạnh kể từ đợt bán tháo vừa qua.

19 3MWvubL4m1VY3ggoT5duJO9nRzBy0X5MW3vnsHpGD otCHJ910HD7eSlNUJ0ddY9BsOgo68dl7P2Ig2P0pupCeERMZu ywyCrIkWHcuGnZwq4qPwo8i1sQXdSU8g4q6j4yCN7nP0Sco6N2Q
Lượng cung BTC trên các sàn giao ngay (Spot Exchanges) (Nguồn: CryptoQuant)

Điều này có thể nói là tiêu cực đối với BTC một phần vì thường cung tăng cũng đồng nghĩa với việc nhiều nhà đầu tư, quỹ hoặc thợ đào đưa BTC lên sàn để bán.

Đồng thời trong quá khứ chỉ số này cũng thường có xu hướng đi ngược với giá BTC nên việc nó tăng mạnh sẽ tạo tín hiệu tiêu cực cho đồng này.

Bb5J VojSS L1xgmu2HcVraUvre SinHu UXm3jOMwzlqnCOVZgq7ueJ2yctaTkzgltF2wApFlRCBIbHiapIB3k MgxL8gx3MJitkiw9dJBkm71lyxVnmuGrEe2wHSM0cia2pIj3DmL3z fcJg
Lượng cung BTC trên các sàn giao ngay (Spot Exchanges) trong thời gian 1 năm (Nguồn: CryptoQuant)

Một số chỉ số cho thấy BTC đã đến vùng mua nếu xét về dài hạn

Trong khi tâm lý thị trường đang rất bi quan thì vẫn có chỉ số on-chain cho thấy BTC đã đến vùng mua cho mục tiêu dài hạn.

Ví dụ tiêu biểu có thể nói tới Investor Tool. Chỉ số này giúp tìm điểm mua bán BTC trong dài hạn thông qua việc so sánh giá BTC với đường trung bình động 2 năm (2-year MA).

Cụ thể nếu BTC chạm hoặc đi xuống đường MA 2 năm màu xanh ở dưới thì cũng đồng nghĩa BTC đang trong vùng mua tốt cho dài hạn.

Ngược lại nếu BTC chạm hoặc đi lên đường màu đỏ (được tính bằng cách nhân 5 lần giá trị MA 2 năm) thì BTC đang trong vùng bán.

njUiJSsDJgcY9UsX7F8WVk49 b d06NB8L12I8jVL6gXRyb uwHkdqD7nzid lyxJ
Chỉ số Investor Tool BTC (Nguồn: Glassnode)

Trong trường hợp này anh em có thể thấy BTC đang bắt đầu đi xuống dưới đường màu xanh. Đây là có thể là tín hiệu tốt cho giá BTC trong dài hạn.

Tạm kết

Nhìn vào các biểu đồ trên cho thấy trong ngắn hạn giá BTC đang khá bất định, chưa có xu hướng cụ thể. Thậm chí lúc này những điều tiêu cực có vẻ đang chiếm ưu thế hơn trong lúc thị trường vẫn duy trì tâm lý “sợ hãi cực độ”.

Tuy nhiên cũng tồn tại những chỉ số cho thấy điều tích cực cho BTC trong dài hạn.

Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất, chúc anh em may mắn!!!

Mọi thông tin trong bài không phải là lời khuyên đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *