Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Dữ liệu on-chain ngày 20/5: BTC bước vào giai đoạn tích luỹ?

Sau đợt bán tháo đẫm máu vừa qua thì hiện tại nhà đầu tư hầu hết đang có tâm lý chán nản với thị trường Crypto. 

1 1

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam (Nguồn: alternative.me) 

Tuy nhiên dữ liệu on-chain cho thấy có thể đỉnh điểm của đợt giảm lần này đã qua và BTC có khả năng sẽ hồi phục hoặc bước vào giai đoạn tích luỹ.

Đỉnh điểm của đợt bán tháo BTC có thể đã qua

Thật vậy, nếu anh em nhìn vào biểu đồ Realized Profit/Loss (Lợi nhuận/Lỗ ghi nhận khi anh em bán) thì có thể thấy Realized Loss đã tăng rất mạnh trong đợt giảm vừa qua. Điều này đồng nghĩa với việc đã có nhiều nhà đầu tư bán lỗ trong đợt vừa rồi. 

2 1

Realized Profit/Loss của BTC (Nguồn: Twitter @therationalroot) 

Bên cạnh đó nếu so sánh mức tăng của Realized Loss hiện tại so với quá khứ thì anh em có thể thấy đỉnh điểm của đợt bán tháo có khả năng đã qua và BTC sẽ hồi phục hoặc bước vào thời gian tích lũy.

Điều này cũng được củng cố khi chỉ số RSI (Chỉ số sức mạnh tương đối) từng tháng của BTC đã chạm mức hỗ trợ cứng. Nếu RSI tôn trọng vùng này và đi lên thì giá BTC có khả năng sẽ hồi phục theo.

3 1

RSI chart BTC/USD 1M (Nguồn: Tradingview)

Một chỉ số khác cũng chỉ ra điều này là NVT (Network Value to Transactions). Chỉ báo này mô tả mối quan hệ giữa vốn hoá thị trường với giá trị mỗi giao dịch. Anh em có thể xem NVT gần giống như chỉ số P/E (Price/Earnings) ở mảng chứng khoán. 

4 1

Chỉ số NVT (Network Value to Transactions) (Nguồn: LookIntoBitcoin)

Công dụng của chỉ số này là nó giúp anh em nhận biết BTC đang quá mua hay quá bán. 

Thật vậy nếu nhìn vào biểu đồ ở trên thì anh em thấy đường NVT (màu xanh dương nhạt) đã nằm dưới đường -1.2xSD (màu xanh lơ).

Điều này chứng tỏ BTC đang trong giai đoạn quá bán và nếu nhìn vào những lần như vậy trong quá khứ thì NVT sẽ nhanh chóng vượt lên dẫn tới giá BTC hồi phục.

Nhiều người bắt đầu quan tâm đến BTC 

Điều này được chứng minh khi anh em nhìn vào mức độ search từ khoá “ Bitcoin” trên Google. 

5 1Dữ liệu mức độ search “Bitcoin” trên Google (Nguồn: Google Trends)

Nếu nhìn vào những lần tương tự trong quá khứ thì hầu hết mỗi khi Bitcoin được search nhiều đột biến thì giá BTC cũng tăng trưởng theo.

Hash rate của BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại

Ngoài ra chỉ số Hash rate của BTC tăng mạnh cũng có thể phần nào chứng minh BTC sẽ hồi phục trong tương lai gần.

Dữ liệu từ Glassnode cho thấy mức Hash rate của BTC đã tăng mạnh lên mức cao nhất mọi thời đại. Điều này chứng tỏ đang diễn ra làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào mảng đào Bitcoin.

6 1

Biểu đồ Hash rate của BTC (Nguồn: Glassnode)

Ngoài ra nếu nhìn vào biểu đồ thì anh em có thể thấy trong quá khứ giá BTC hầu hết đứng trên chỉ số Hash rate nên từ đó BTC có khả năng sẽ tăng trở lại như những lần trước. 

Tạm kết

Nhìn vào những dữ liệu on-chain phía trên thì anh em có thể thấy đỉnh điểm của đợt bán tháo BTC đã qua và trong thời gian tới BTC có khả năng sẽ hồi phục hoặc bước vào giai đoạn tích lũy.

Anh em lưu ý việc tích lũy của BTC có thể diễn ra trong thời gian dài và giá có khả năng sẽ giảm thêm nên anh em hãy cẩn thận với túi tiền của mình và có biện pháp quản lý vốn hiệu quả.

Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất, chúc anh em may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *