Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Dữ liệu khách hàng của TrueUSD bị rò rỉ

Mới đây nhà phát hành stablecoin TUSD, một đồng stablecoin được ưu ái bởi Binance, đã bị hack khiến dữ liệu người dùng bị rò rỉ.

tusd

Vào ngày 16/10/2023, TrueUSD, nhà phát hành stablecoin TUSD, đã thông báo rằng họ đã trải qua một vụ tấn công bảo mật từ một bên thứ ba. Vụ tấn công này dẫn đến việc rò rỉ thông tin cá nhân của một số khách hàng của họ.

Nhà phát hành stablecoin TUSD cũng đã xác nhận thông tin này và tuyên bố rằng cả hệ thống TUSD và dự trữ TUSD không bị ảnh hưởng.

Cụ thể, thông tin cá nhân bị rò rỉ bao gồm họ và tên, địa chỉ email, số điện thoại, địa chỉ khách hàng, ngày sinh, tên ngân hàng, lịch sử giao dịch, và thậm chí cả địa chỉ ví on-chain của khách hàng,  đặc biệt là những người đã đăng ký vào giai đoạn từ 2018 đến 2019.

Theo một thông báo qua email, khả năng lý do của vụ việc này liên quan đến lỗ hổng bảo mật của TrueCoin – công ty quản lý trước đây của TrueFi (TRU). TrueCoin cung cấp các dịch vụ ngân hàng, đăng ký khách hàng và quản lý các sản phẩm liên quan đến TrueUSD cho đến ngày 13/07/2023.

Email thông báo cũng cho biết rằng ngay sau khi phát hiện sự vi phạm, đội ngũ an ninh mạng và kỹ thuật của TrueCoin đã tiến hành điều tra để đánh giá mức độ tác động của vụ việc. Họ đã khuyến nghị cho khách hàng theo dõi tài khoản cá nhân của họ một cách chặt chẽ và báo cáo ngay khi phát hiện hoạt động đáng ngờ.

 “TrueCoin đã thực hiện các biện pháp ngay lập tức để ngăn chặn truy cập trái phép. Hệ thống nội bộ của TrueCoin không bị xâm phạm.”

TrueCoin đã thông báo cho TrueUSD vào ngày 20/09/2023 rằng họ nhận được thông báo từ một nhà cung cấp bên thứ ba về “một sự thay đổi không bình thường trong tài khoản của TrueCoin được thực hiện bởi một nhà cung cấp hỗ trợ bị xâm phạm.” TrueCoin cũng cho biết họ không có bất kỳ hồ sơ nào về việc kẻ tấn công đã tải về, thay đổi hoặc xóa thông tin cá nhân khỏi hệ thống của họ.

TUSD là đồng stablecoin đang được Binance “ưu ái” khi liên tục mint và thông báo mở các cặp giao dịch với TUSD. Trong khi “con cưng” của CZ một thời là BUSD thì ngược lại. Sau một loạt thông tin “tiêu cực” nhắm đến BUSD và nhà phát hành Paxos thời gian vừa qua, BUSD đã ngừng phát hành và liên tục đốt được đốt đi đồng thời Binance liên tiếp phát hành thêm stablecoin TUSD ra ngoài thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *