Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Dự án zkEVM Nexus Labs gọi vốn 25 triệu USD từ Pantera Capital…

Pantera Capital

Công ty phát triển công nghệ zkEVM Nexus Labs gần đây đã huy động thành công 25 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A do Lightspeed Venture Partners và Pantera Capital dẫn dắt, nhằm mở rộng dự án của mình. Thông tin này được công bố trong một bài đăng trên blog vào thứ Hai, với sự tham gia của các nhà đầu tư khác như Dragonfly, Faction và Blockchain Builders Fund. Trước đó, Nexus Labs đã hoàn tất vòng gọi vốn hạt giống trị giá 2 triệu đô la do Dragonfly dẫn đầu vào cuối năm 2022.

Số vốn mới sẽ được sử dụng để tăng tốc độ phát triển mã nguồn mở của Nexus 1.0 và mở rộng đội ngũ kỹ sư. Nexus đặt mục tiêu cung cấp các giải pháp tính toán có thể xác minh thông qua mật mã và chứng minh không thông dụng.

Nexus 1.0 zkVM, một zkVM modul viết bằng Rust, tập trung vào hiệu suất và bảo mật, giúp giảm bớt khối lượng công việc tính toán trong các ứng dụng phi tập trung. Với sự hỗ trợ của ZK proofs, các tính toán được nén và xác minh nhanh chóng.

“Chúng tôi đặt mục tiêu mở rộng máy Nexus lên 1 triệu tỉ Hertz tính toán và sẽ sử dụng nguồn vốn để tăng tốc hợp tác với các nhóm trong lĩnh vực này, nhằm phát triển khả năng tính toán của ngành công nghiệp không thông dụng,” nhóm nghiên cứu chia sẻ.

Nexus Labs là công ty chuyên tập trung vào phát triển công nghệ ZK để ứng dụng nó vào nhiều mảng khác nhau. Nexus Labs hiện đang phát triển một loạt công cụ bảo mật ZK để hỗ trợ các công nghệ như trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng, điện toán đám mây và các công nghệ nâng cao quyền riêng tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *