Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Dự án stablecoin Agora gọi vốn 12 triệu USD từ Dragonfly…

Dragonfly

Nền tảng phát hành stablecoin Agora gần đây đã thu hút được 12 triệu đô la trong một vòng gọi vốn, theo báo cáo từ Bloomberg.

Theo thông báo, quỹ đầu tư Dragonfly đã dẫn đầu vòng gọi vốn này, cùng với sự tham gia từ General Catalyst và Robot Ventures.

Với số tiền gọi được, Agora dự định sử dụng để nghiên cứu phát hành một stablecoin mới neo theo giá đô la Mỹ, được bảo đảm bằng tiền mặt, trái phiếu Chính phủ Mỹ và các hợp đồng mua lại qua đêm. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ xây dựng mối quan hệ với các sàn giao dịch và các công ty tiền điện tử khác.

Nick Van Eck, con trai của CEO của công ty đầu tư VanEck là Jan Van Eck, là đồng sáng lập dự án này. Chính vì thế, VanEck sẽ hợp tác quản lý các quỹ dự trữ của Agora, theo thông tin từ Bloomberg.

Mặc dù được “ông lớn” VanEck chống lưng, Agora vẫn phải đối mặt với các đối thủ mạnh trong thị trường stablecoin. Điển hình trong số đó là USDT của Tether chiếm 55.34% tổng cung stablecoin, trong khi USDC của Circle chiếm 30.61% tổng cung, theo dữ liệu từ The Block’s Data Dashboard.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *