Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Dự án SocialFi Farcaster đang gọi vốn với định giá 1 tỷ USD

farcaster banner

Theo Bloomberg, Merkle Manufactory, đơn vị phát triển ứng dụng phi tập trung nổi tiếng với mạng xã hội phi tập trung Farcaster, đang tiến hành vòng gọi vốn với định giá lên đến 1 tỷ USD.

Paradigm, một quỹ đầu tư nổi tiếng trong ngành tiền mã hóa, đang dẫn đầu vòng gọi vốn. Paradigm đã có lịch sử rót vốn cho những dự án tiền mã hóa và sau đó chúng trở thành “kỳ lân”.

Ông Dan Romero, người sáng lập Merkle Manufactory, đã xác nhận thông tin về dự án SocialFi của mình đang gọi vốn trong một bài đăng trên Farcaster vào ngày 29/03, nhưng không công bố thêm chi tiết cụ thể.

Merkle Manufactory được thành lập vào năm 2020 bởi Romero và Varun Srinivasan, cả hai đều là cựu quản lý của sàn Coinbase. Hiện tại, công ty có 2 sản phẩm chính là mạng xã hội phi tập trung Farcaster và Warpcast, một ứng dụng trên mạng xã hội với giao diện tương tự X (Twitter).

Trong quá khứ, công ty đã huy động được 30 triệu USD từ quỹ a16z Crypto vào tháng 07/2022.

Farcaster là một giao thức SocialFi mang lại các ứng dụng xã hội phi tập trung. Dự án là nơi người dùng kiểm soát dữ liệu của họ và các nhà phát triển có thể xây dựng ứng dụng mà không cần cấp phép trên mạng (bên thứ 3).

Bất kỳ ai cũng có thể phát các tin nhắn văn bản ngắn trên mạng và kết nối địa chỉ Ethereum của họ. Việc xác minh quyền sở hữu địa chỉ ETH sẽ kích hoạt các tính năng như hiển thị NFT và sử dụng chúng làm ảnh hồ sơ cho người dùng.

Xem thêm: Farcaster là gì? Dự án cực “ngon” thuộc mảng SocialFi được Vitalik chú ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *