Dự án “nhái” Olympus DAO đóng cửa, giá HEC giảm mạnh

hector-network

Một dự án copy mô hình của Olympus DAO vừa thông báo đóng cửa khiến giá token của dự án giảm mạnh.

Cụ thể cộng đồng của dự án Hector Network đã tiến hành cuộc bỏ phiếu HIP 42 và quyết định thanh lý toàn bộ tài sản còn lại của giao thức, ước tính trị giá khoảng 16 triệu USD.

Tiền thu được từ việc thanh lý sẽ được phân chia cho những người nắm giữ token HEC của dự án. Đa số các nhà đầu tư đã đồng ý chấp nhận thiệt hại và nhận lại số tiền đầu tư ngay lập tức, thay vì ủng hộ đề xuất tái khởi động dự án trên một blockchain mới với tên gọi khác.

Quá trình thanh lý tài sản của giao thức, thu hồi token HEC và trả stablecoin cho nhà đầu tư dự kiến sẽ mất từ 6 đến 12 tháng và yêu cầu sự hỗ trợ từ các bên liên quan đến thanh lý, pháp lý và kiểm toán. Do đó, số tiền bồi thường thực tế có thể thấp hơn con số 16 triệu USD.

Hector Network là một dự án được sao chép từ mô hình Olympus DAO và đã được ra mắt trên nền tảng Fantom vào tháng 11/2021.

Lý do Hector đóng cửa một phần là do vụ việc cầu nối Multichain ngừng hoạt động đã gây tổn hại nghiêm trọng đến hệ sinh thái Fantom, và Hector Network được cho là đã mất khoảng 8 triệu USD do tác động của vụ việc này.

Một lý do khác là vì đội ngũ của Hector đã mắc nhiều sai lầm trong công tác quản lý, trong khi vẫn trả lương cao cho nhóm thành viên, dẫn đến thâm hụt tài sản khiến giá trị của Hector Network từng đạt 100 triệu USD. Sau vụ việc Multichain, một số thành viên trong đội ngũ đã từ bỏ và thậm chí đề xuất trả lại tiền cho các nhà đầu tư.

Giá trị của token HEC đã giảm hơn 60% trong suốt thơi gian qua. Trong khi đó stablecoin TOR của Hector đã mất giá và giảm xuống còn khoảng 0.13 USD.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: