Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Dự án này trên Layer-2 Base khả năng cao là lừa đảo

Mới đây thám tử on-chain ZachXBT đã đưa ra cảnh báo với cộng đồng về một dự án trên Base. Theo anh dự án này khả năng cao sẽ lừa đảo người dùng trong thời gian tới.

memecoin-base-rug-hack-03

Cập nhật: Đúng như dự đoán của thám tử ZachXBT, dự án này đã chính thức lừa đảo và xoá các kênh truyền thông. Giá token MAG cũng đã giảm về mức 0.

mag

Bài viết gốc: Cụ thể dự án được nhắc tới là Magnate Finance. Theo ZachXBT, ví triển khai hợp đồng thông minh của dự án này có liên kết tới một dự án đã từng lừa đảo người dùng trong quá khứ là Solfire.

Solfire là một dự án trên hệ Solana đã từng chiếm đoạt người dùng 4.8 triệu đô vào năm trước. Vì thế ZachXBT nghi ngờ rằng Magnate Finance có liên kết chặt chẽ với Solfire và khả năng cao dự án này sẽ lừa đảo người dùng trong tương lai.

Magnate Finance (MAG) là dự án Lending thuộc top đầu trên hệ Base với TVL ở thời điểm viết bài là 6.4 triệu đô.

magnate finance tvl

Hoạt động trên Base đã trở nên sôi động và thu hút nhiều sự chú ý từ các dự án lớn kể từ khi ra mắt. Nền tảng này vừa lập kỷ lục là Layer 2 có 100,000 người dùng nhanh nhất với chỉ sau 56 ngày ra mắt. Tuy vậy đi kèm với thành công là hàng loạt các dự án bị hack, rug pull chiếm đoạt tiền người dùng.

Xem thêm: Một kẻ vừa rug pull 29 memecoin trên Base

Mới đây, nền tảng cho vay tiền điện tử hoạt động trên Layer-2 Base, SwirlLend, đã tiến hành rug pull và chiếm đoạt lượng lớn tiền.

Vụ lừa đảo của SwirlLend xảy ra hai ngày sau vụ nền tảng swap token RocketSwap trên hệ Base bị hack, dẫn đến thiệt hại 865,000 USD.

Trước đó đồng memecoin BALD trên Base cũng đã tiến hành “rug pull” khiến giá token này mất 85% giá trị vào ngày 31 tháng 7.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *