Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Dự án metaverse Improbable thoái vốn khỏi mảng game, thu về 100 triệu USD

Improbable, một startup metaverse được đầu tư bởi SoftBank và Andreessen Horowitz (a16z), vừa chuyển nhượng công ty con của mình, MPG, chuyên cung cấp dịch vụ game, cho Keywords Studios, một công ty game tại Ireland, với giá gần 100 triệu đô la.

Metaverse0

Theo báo cáo hàng năm công bố hôm nay, Improbable đã bán MPG cho Keywords với giá 76.5 triệu bảng Anh (tương đương 96.8 triệu đô la). Giá bán này cao hơn đáng kể so với số vốn đầu tư ban đầu vào công ty, là 30 triệu bảng Anh (tương đương 38 triệu đô la) vào năm 2019. MPG hiện có 360 nhân viên tại 34 quốc gia và phục vụ cho các khách hàng như Activision Blizzard, Bethesda và Epic.

Giao dịch này đánh dấu lần thoái vốn đầu tiên của Improbable trong lĩnh vực đầu tư mảng game và là một phần của chiến lược tách rời các hoạt động không cốt lõi. Công ty sẽ tập trung vào việc phát triển metaverse thông qua các dự án web2 hợp tác với đội thể thao và các sáng kiến web3 với Otherside metaverse platform của BoredElon, Forgotten Runes và Yuga Labs, được kỳ vọng sẽ thu hút sự chú ý cao.

Vào tháng 6, Improbable giới thiệu nền tảng tính toán phi tập trung của mình, M2 Network, và MML Stack, nhằm hỗ trợ hệ sinh thái metaverse của họ. Công ty cũng ra mắt The Metaverse Society vào tháng 5 – một think tank chuyên sâu khám phá tác động xã hội và kinh tế của metaverse.

Nhìn vào tương lai, Improbable kỳ vọng sự phát triển của metaverse trong thế giới web2 và web3 khi sự hòa trộn giữa chúng ngày càng mờ nhạt và sự thống nhất diễn ra, đồng thời nâng cao sự chọn lọc trong việc truy cập vốn. Công ty tin rằng việc sử dụng kính thực tế ảo như Vision Pro của Apple và sự thành công của Meta Quest 3 sẽ thúc đẩy nhu cầu trải nghiệm metaverse sâu sắc hơn. Improbable cũng dự đoán rằng các công ty game sẽ tích hợp yếu tố metaversal vào sản phẩm của họ, mở ra cơ hội kích thích thương hiệu mới.

Herman Narula, người sáng lập và CEO của Improbable, chia sẻ: “Metaverse đang chuẩn bị phát triển mạnh mẽ vào năm 2024, được thúc đẩy bởi sự kết hợp giữa game, công nghệ VR/XR và web3.” Ông cũng nhấn mạnh rằng sự hợp nhất giữa lĩnh vực game và web3 sẽ tạo ra một hệ sinh thái startup mạnh mẽ và sáng tạo, với các công ty hợp nhất nguồn lực và chuyên môn để phát triển ứng dụng metaverse.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Block vào tháng 10, Narula cho biết chiến lược chuyển đổi của Improbable sang trải nghiệm metaverse đã mang lại thành công, giúp công ty giảm thiểu lỗ lớn trong năm ngoái. Trước đó vào tháng 4 năm 2022, Improbable đã huy động 150 triệu đô la để xây dựng mạng lưới metaverse của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *