Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Một dự án metaverse vừa bị hack khiến giá token giảm hơn 77%

Một vụ tấn công mới đã xảy ra trên thị trường tiền điện tử; lần này, nền tảng metaverse MetaPoint là nạn nhân. Dự án đã bị khai thác gần 1 triệu đô la.

Nền tảng metaverse MetaPoint đã bị tấn công gần 1 triệu đô la vào ngày 12 tháng 4, với kẻ tấn công đã lấy cắp 2,515 BNB. Hacker cũng đã tẩu tán tiền thông qua Tornado Cash, điều này sẽ làm phức tạp quá trình truy vết khoản tiền bị hack.

Kẻ tấn công đã khai thác một trong các hợp đồng thông minh trên nền tảng. Nếu người dùng gửi tiền, giao dịch sẽ tạo ra một hợp đồng mới và gửi tài sản vào hợp đồng đó thay vì vào tài khoản của người dùng.

Một nhà phân tích nói: “Vấn đề là hợp đồng này có một chức năng gọi là chấp thuận, cho phép người gọi hàm truy cập vào các token mà không có bất kỳ hạn chế nào.”

Vụ hack này đã khiến giá token của nền tảng là POT giảm hơn 77% trong thời gian ngắn.

Pot-price
Giá POT giảm mạnh

Nhóm MetaPoint đã thông báo trên Telegram rằng họ đã bị tấn công và tạm dừng tất cả hoạt động. Họ đã xác định được những lỗ hổng và đang làm việc để sửa chữa. Chỉ còn chưa đầy một ngày kể từ khi vụ tấn công xảy ra và số tiền bị trộm có thể đã lớn hơn nhiều.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *