Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Dự án Lending lớn nhất hệ Arbitrum Radiant Capital bị hack

Dự án cho vay hàng đầu trên Arbitrum, Radiant Capital, vừa trải qua một vụ tấn công, dẫn đến tổn thất lên đến 4.5 triệu USD.

Radiant

PeckShield, đơn vị bảo mật blockchain, mới đây đã xác nhận rằng Radiant Capital (RDNT) đã bị tấn công mạng, dẫn đến mất mát khoảng 1,900 ETH, tương đương với 4.5 triệu USD.

Về phía dự án Radiant Capital thông báo đã nhận được cảnh báo về một lỗ hổng trong việc cung cấp dịch vụ cho vay USDC trên Arbitrum. Sau khi kiểm tra tình hình, dự án đã quyết định tạm dừng tất cả các hoạt động cho vay và vay mượn cho đến khi sự cố được khắc phục.

Nguyên nhân của vụ việc xuất phát từ một lỗ hổng khi tạo lập khoản vay mới trên Radiant, điều này cũng đã từng xảy ra trên Compound và Aave – hai giao thức cho vay nổi tiếng trên Ethereum mà Radiant đã mô phỏng theo.

Sau sự cố, Radiant đã tiếp cận hacker, hy vọng có thể đàm phán để khôi phục số tiền bị mất.

Tuy bị hack nhưng giá token RDNT của Radiant không bị ảnh hưởng nhiều bởi tin tức về cuộc tấn công này.

Radiant Capital là một giao chức cho vay (Lending & Borrowing) hàng đầu được xây dựng trên Layer-2 Arbitrum, cho phép người dùng vay và cho vay tài sản trên nhiều chuỗi khác nhau một cách dễ dàng và liền mạch.

Với mục tiêu trở thành một Money Market sử dụng mô hình omnichain đầu tiên, Radiant tạo điều kiện cho người dùng vay và cho vay tài sản trên nhiều chain nhờ vào khả năng tương tác chuỗi chéo khi được xây dựng trên LayerZero thông qua giao diện của Stargate.

Xem thêm: Radiant Capital (RDNT) là gì? Dự án #1 Lending trên Arbitrum

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *