Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Dự án Layer-2 Taiko gọi vốn 15 triệu USD

Giải pháp layer-2 Taiko vừa huy động thành công 15 triệu USD trong vòng gọi vốn mới nhất.

taiko-la-gi

Thương vụ được dẫn dắt bởi Lightspeed Faction, Hashed, Generative Ventures và Token Bay Capital. Ngoài ra, Wintermute Ventures, Presto Labs, Flow Traders, Amber Group, OKX Ventures, GSR và WW Ventures cũng tham gia vào vòng gọi vốn.

Khoản đầu tư mới sẽ được sử dụng để phát triển sản phẩm và mở rộng đội ngũ nhân sự trong tương lai. Taiko cũng tiết lộ kế hoạch thành lập quỹ phát triển hệ sinh thái. Tháng 12 năm ngoái, Taiko đã công bố sẽ phân bổ khoảng 30 triệu USD cho vòng tài trợ thứ hai.

Trước đó vào Q3/2022, dự án đã từng gọi vốn 22 triệu USD. Theo đó, tính đến nay, Taiko đã huy động thành công tổng cộng 37 triệu USD qua 3 vòng gọi vốn từ khi thành lập.

Taiko là blockchain Layer-2 sử dụng công nghệ zkEVM tương thích hoàn toàn với Ethereum.

Dự án định vị mình là zkEVM “loại 1”, theo định nghĩa của Vitalik Buterin, có nghĩa là giải pháp có độ tương thích cao nhất với EVM, giúp layer-1 Ethereum mở rộng dễ dàng hơn. Không giống các layer-2 khác thường có mạng lưới sequencer riêng cho rollup, Taiko trực tiếp dựa vào hạ tầng xác thực của Ethereum để sắp xếp giao dịch và block, từ đó kế thừa tính bảo mật và khả năng chống kiểm duyệt tuyệt đối.

Xem thêm: Taiko là gì? Thông tin mới nhất về dự án

Taiko đã triển khai testnet Katla vào đầu năm nay, đây được coi là cột mốc quan trọng cuối cùng trước khi dự án chuyển sang mainnet, dự kiến vào cuối quý 1 năm nay. Tính đến hiện tại, dự án tuyên bố đã có hơn 1.1 triệu ví và 13 triệu giao dịch trên Katla.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *