Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Dự án DePIN io.net công bố tokenomic token IO

io.net, dự án DePIN hệ Solana, mới đây vừa công bố tokenomic của token IO.

io net

Cụ thể, tổng cung tối đa của token IO là 800 triệu, trong đó tổng cung ban đầu là 500 triệu và 300 triệu còn lại sẽ được phát hành và trả thưởng cho các nhà cung cấp GPU cũng như người stake token.

500 triệu token IO ban đầu sẽ được phân bổ cho Nhà đầu tư hạt giống, Nhà đầu tư Series A, Nhà đóng góp cốt lõi, R&D, Hệ sinh thái và Cộng đồng. Chi tiết anh em có thể xem bảng dưới đây:

io tokenomic

Trong khi đó 300 triệu token IO dùng để trả thưởng sẽ được phân phối hàng giờ trong suốt 20 năm cho nhà cung cấp GPU và người stake. Mô hình thưởng này tuân theo quy tắc lạm phát giảm dần, bắt đầu từ 8% trong năm đầu tiên và giảm đi 1.02% mỗi tháng (tương đương với khoảng 12% mỗi năm) cho đến khi đạt ngưỡng 800 triệu IO.

Chi tiết lạm phát token anh em có thể xem ảnh dưới đây:

io token inflation

Bên cạnh đó, doanh thu từ io.net sẽ được sử dụng để mua và đốt IO. Số lượng token được đốt sẽ điều chỉnh dựa trên giá token, giúp giảm nguồn cung dư thừa và tạo áp lực giảm phát đối với IO.

io.net là dự án DePIN dựa trên Solana nhằm tổng hợp tài nguyên GPU cho các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML).

Trước đây IO Research, nhà phát triển của mạng lưới cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN) io.net dựa trên Solana (SOL), đã hoàn thành vòng 30 triệu USD với mức định giá lên đến 1 tỷ đô.

Theo thông báo của IO Research, họ đã huy động thành công 30 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A, do Hack VC dẫn đầu, với sự tham gia của Multicoin Capital, 6th Man Ventures, Solana Ventures, OKX Ventures, Aptos Labs, Delphi Digital, The Sandbox, Sebastian Borget của The Sandbox và nhiều đối tác khác.

Xem thêm: Dự án DePIN hệ Solana io.net gọi vốn 30 triệu USD, định giá 1 tỷ USD (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *