Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Dự án DeFi này vừa giúp TVL của Layer-2 Base tăng mạnh

Tổng giá trị khối lượng giao dịch (TVL) trên nền tảng Base mới đây đã tăng mạnh và tiếp tục phá vỡ kỷ lục khi người dùng đổ dồn vào hoạt động “liquidity mining” trên sàn phi tập trung Aerodrome.

base 02 1

Cụ thể TVL tại các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) trên Base đã tăng lên mức 320 triệu USD, tăng hơn 60% trong vòng 24 giờ qua. Sự gia tăng này có nguồn gốc từ chương trình khuyến khích thanh khoản vừa được triển khai trên Base thông qua sàn Aerodrome.

Nhờ sự gia tăng này, Base vẫn giữ vững vị trí là một trong những giải pháp layer-2 dạng rollup có TVL cao thứ 3 trên mạng Ethereum, chỉ đứng sau Arbitrum và Optimism.

Sự tăng trưởng này chủ yếu xuất phát từ việc ra mắt sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Aerodrome trên nền tảng Base vào ngày 28/08. Ngay sau khi ra mắt, TVL của Aerodrome đã nhanh chóng tăng từ 3 triệu USD lên đến 144 triệu USD chỉ trong 1 ngày, theo số liệu từ DefiLlama.

Aerodrome là một phiên bản sao (fork) của Velodrome, một sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu trên nền tảng Optimism. Dự án đã được triển khai vào ngày 29/8 bởi đội ngũ Velodrome và đã giới thiệu chương trình “liquidity mining” với phần thưởng là token AERO của dự án.

Dự án đã dành 10% tổng nguồn cung 500 triệu token AERO cho hoạt động “liquidity mining.” Đồng thời, 40% token đã được phân phối qua “airdrop” cho những người nắm giữ token VELO.

“Liquidity mining,” còn được gọi là “yield farming,” là một chương trình trong dự án khuyến khích người dùng tham gia trên nền tảng. Trong trường hợp này, Aerodrome đang khuyến khích người dùng gửi tài sản của họ vào “pool thanh khoản” trên nền tảng.

Không chỉ vậy, Aerodrome còn cam kết sẽ thực hiện airdrop phiên bản khóa lại của token AERO, được gọi là veAERO, cho những người nắm giữ token veVELO, phiên bản khóa lại của token VELO trên nền tảng Velodrome.

AERO là token quản trị và thưởng trên nền tảng Aerodrome, với tổng cung cấp là 500 triệu token, bao gồm một phần cung cấp ban đầu là 50 triệu. Số lượng token này sẽ được sử dụng để thưởng cho người dùng sàn DEX, trong đó 450 triệu AERO còn lại sẽ được mở khóa dần trong vòng 4 năm tới.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *