Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Dự án DeFi hàng đầu hệ Filecoin bị cảnh sát Trung Quốc điều tra

STFIL, một trong những dự án hàng đầu về mảng liquid staking trên Filecoin, đang bị điều tra từ phía cảnh sát Trung Quốc. Hiện chưa rõ lý do dự án này bị điều tra.

miner china

Thông tin này được nhóm công bố qua một bài đăng trên X. Trong bài đăng đó, STFIL cho biết họ đã thuê luật sư để làm rõ tình hình và hỗ trợ pháp lý cho những người bị ảnh hưởng.

Các token Filecoin từ nền tảng đã được chuyển đến một địa chỉ bên ngoài vào tuần trước, trong khi các thành viên chính của đội ngũ đang bị tạm giam. Địa chỉ này hiện đang giữ 2.5 triệu token FIL, tương đương 22 triệu USD. Việc chuyển tiền này đã diễn ra mà không được thông báo trước, điều này được nhóm cho biết là “bất thường”.

Sau khi phát hiện sự việc, nhóm STFIL đang tích cực tìm kiếm sự hỗ trợ và hy vọng cộng đồng có thể giúp theo dõi địa chỉ này và thảo luận cách bảo vệ lợi ích của các bên liên quan.

STFIL là một giao thức liquid staking trên Filecoin, cho phép người dùng kiếm phần thưởng từ việc stake token FIL trong khi vẫn có thể sử dụng chúng trong lĩnh vực DeFi thông qua việc cung cấp các token LST. Tổng giá trị đã bị khóa của nền tảng hiện đang ở mức 40 triệu USD, giảm gần 60% kể từ đầu tháng Tư.

Tháng Tám năm ngoái, cơ quan chức năng Trung Quốc cũng đã buộc tội một công ty khai thác Filecoin vì hoạt động lừa đảo theo mô hình kim tự tháp với giá trị lên đến 83.3 triệu USD. Trong năm 2021, cảnh sát địa phương đã thu giữ 62 triệu USD từ một người khai thác Filecoin.

Xem thêm: Thợ đào Filecoin Trung Quốc hầu toà với cáo buộc hoạt động đa cấp (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *