Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Dự án Bitcoin Layer-2 Mezo gọi vốn 21 triệu USD từ Pantera Capital…

bitcoin0

Theo thông tin từ Fortune, Thesis – studio đứng sau dự án Bitcoin Layer-2 Mezo – gần đây đã công bố hoàn tất vòng gọi vốn Series A trị giá 21 triệu USD do Pantera Capital dẫn đầu, cùng với sự tham gia của Multicoin Capital, Hack VC, ParaFi Capital, Nascent, Draper Associates, Primitive Ventures, Asymmetric Ventures và các quỹ đầu tư khác.

Matt Luongo, Giám đốc điều hành của Thesis và người sáng lập Mezo, cho biết vòng gọi vốn cho dự án đã bắt đầu vào cuối năm ngoái và diễn ra theo hai đợt, đến tháng 04/2024 mới hoàn tất. Tuy nhiên, ông Luongo từ chối bình luận về định giá và chi tiết từng vòng gọi vốn, nhưng “tiết lộ” Mezo sẽ có token riêng với mã là MEZO.

Khoản đầu tư mới nhất của Mezo đã giúp tăng tổng số tiền huy động được của tất cả các dự án thuộc sở hữu của Thesis lên hơn 90 triệu USD. Hiện tại, có 48 người đang làm việc cho các dự án của Thesis, và họ có kế hoạch tăng gấp đôi nhân sự trong năm nay.

Thesis gọi Mezo là “lớp kinh tế” của Bitcoin, tập trung vào việc tạo ra một hệ sinh thái các ứng dụng dựa trên nhu cầu kinh tế của người dùng, từ nhu yếu phẩm đến học phí. Ngoài việc công bố khoản đầu tư, Thesis cũng ra mắt một chương trình điểm thưởng cho người dùng trên Mezo có tên “Proof of HODL”.

Người nắm giữ Bitcoin (BTC) có thể lưu giữ tài sản nhàn rỗi lên giao thức Mezo thông qua cơ chế stake, vừa giúp gia tăng bảo mật mạng lưới, vừa có thể kiếm được phần thưởng MEZO. Thời gian stake Bitcoin của người dùng càng lâu thì hệ số điểm HODL của họ càng cao.

Không chỉ vậy, khi tham gia Mezo, người dùng sẽ có 5 đường dẫn giới thiệu sử dụng một lần để gửi cho bạn bè. Dựa vào số lượng BTC mà bạn bè đã gửi lên nền tảng và thời gian stake thông qua nhữ Bạn bè đã chia sẻ liên kết mời lên nền tảng và thời gian stake, Mezo sẽ phân phối phần thưởng. Điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng BTC, thúc đẩy nền kinh tế Bitcoin tuần hoàn – theo ông Luongo.

Không chỉ có BTC, người dùng cũng có thể gửi tBTC (wrapped Bitcoin được xây dựng bởi Thesis vào cuối tháng 09/2020) và wBTC (một loại wrapped Bitcoin khác) vào Mezo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *