Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

dTrade (DTX) là gì? Toàn bộ thông tin về dự án dTrade

dTrade (DTX) là gì?

1500x500 6

dTrade là một nền tảng giao dịch phi tập trung cho các hợp đồng quyền chọn và vĩnh viễn. Nó được xây dựng trên Chuỗi hợp đồng thông minh Polkadot và được thiết kế để hoạt động như một tiện ích công cộng hoàn toàn phi tập trung, được sở hữu và kiểm soát bởi cộng đồng những người sở hữu token.

dTrade được thành lập vào năm 2020 và có trụ sở chính tại Toronto, Ontario. Với mức định giá 50 triệu USD, theo đồng sáng lập Nikodem Grzesiak, dTrade đã nhận được sự hậu thuẫn dẫn đầu từ Three Arrows Capital và DeFiance Capital của Su Zhu với các khoản đầu tư từ Polychain, ParaFi Capital và các công ty đầu tư tiền điện tử khác.

Được điều hành bởi một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), dTrade sẽ hướng tới việc nắm bắt một phần của thị trường hàng tỷ USD tập trung cao độ cho các phái sinh tiền điện tử. Các thương hiệu như FTX và Binance thấy khối lượng phái sinh hàng chục tỷ USD hàng ngày, trong khi các lựa chọn thay thế phi tập trung – không ai trong số họ phá vỡ số lần truy cập – thu được các đơn đặt hàng có mức độ nhỏ hơn.

Điểm nổi bật của dự án

Bằng cách tích hợp công nghệ mở rộng quy mô hiện đại như rollups into DEX hiệu suất cao và bằng cách đảm bảo tính thanh khoản sâu từ ngày đầu tiên, dTrade đang tự thiết lập để trở thành một phần quan trọng của cơ sở hạ tầng DeFi trong hệ sinh thái Polkadot.

dTrade có sự hỗ trợ của một đội ngũ mạnh mẽ gồm các nhà tạo lập thị trường hàng đầu, một trong số họ gần đây đã đăng ký làm nhà tạo lập thị trường trên dTrade và sẽ báo giá các thị trường được chọn với mức chênh lệch từ ba đến năm điểm cơ bản từ mô hình định giá được triển khai trên Binance và FTX.

Lower Spreads with Statistical Approach to Market-Making

Thống kê MM dựa vào việc liên tục phân tích nguồn cấp dữ liệu giá và thông tin từ nhiều nguồn để cập nhật chiến lược báo giá. Chán nản với dữ liệu trong quá khứ, một mô hình định giá liên tục tính giá hợp lý cho một tài sản để phân loại giá thầu và ưu đãi xung quanh nó và thu lợi nhuận từ chênh lệch giá. Các báo giá di chuyển lên và xuống tương ứng khi giá hợp lý thay đổi. Cách này của MM tạo điều kiện cho các thị trường có chênh lệch giá mua-bán nhỏ nhưng không có nhiều chiều sâu trong sổ đặt hàng.

Higher Depth with Delta-Neutral Approach to Market-Making

Bảo hiểm rủi ro hoặc MM trung lập ngang hàng đề cập đến đồng thời báo giá thị trường trên các sàn giao dịch khác nhau và cân bằng mức rủi ro tổng thể để giữ trung lập với các chuyển động của thị trường. Bất cứ khi nào lệnh bán của họ được thực hiện trên một sàn giao dịch, MM sẽ mua cùng một tài sản rẻ hơn một chút ở nơi khác, với ý định nắm bắt chênh lệch giá mua – giá bán.

MMs như vậy nhằm mục đích giảm thiểu tiếp xúc với sự biến động của thị trường và luôn được bảo vệ khỏi sự biến động. Lợi thế đáng kể ở đây là MMs tự bảo hiểm rủi ro ít rủi ro hơn và có thể báo giá sâu hơn nhiều. Tuy nhiên, chênh lệch giá mua – hỏi thường cao hơn vì MMs cần phải trả hai khoản phí nhà sản xuất hoặc người mua trên hai sàn giao dịch mà họ sử dụng để bảo hiểm rủi ro. MM phòng ngừa rủi ro cũng có thể định giá thị trường bằng đòn bẩy dễ dàng hơn MM thống kê.

Advantages

So với MM tự bảo hiểm, lợi thế của MM thống kê là phí giao dịch ít hơn, không có chi phí chung do di chuyển hàng tồn kho giao ngay, chênh lệch giá thầu – yêu cầu thấp hơn, thời gian hoạt động cao hơn, khả năng chống chịu với biến động, yêu cầu vốn thấp hơn. Ngược lại, so với MM thống kê, lợi thế của MM phòng ngừa rủi ro là ít rủi ro thị trường hơn, độ sâu thị trường cao hơn và việc sử dụng đòn bẩy để tạo thị trường dễ dàng hơn. Phong cách bảo hiểm rủi ro MM cũng dễ hiểu về mặt khái niệm và đã được chứng minh là hiệu quả.

dTrade hoạt động như thế nào?

Nhà tạo lập thị trường là những người tham gia thị trường đặt cả lệnh mua và bán đối với một số tài sản có thể giao dịch. MMs cung cấp một dịch vụ thiết yếu của thị trường hiệu quả, cho phép các nhà giao dịch mở và thoát các vị thế một cách suôn sẻ với mức giá gần với giá hợp lý. Đổi lại, MMs nắm bắt mức chênh lệch của nhà tạo lập thị trường hoặc chênh lệch giá mua từ hoạt động của nhà giao dịch.

Để minh họa cách hoạt động này, hãy tưởng tượng một thị trường XYZ / USD trong đó giá hợp lý cho tài sản XYZ là 100 USD. Để đơn giản hơn, giả sử MM đặt giá thầu gần nhất (lệnh mua) là 99 USD mỗi XYZ và đề nghị gần nhất (lệnh bán) ở mức 101 USD mỗi XYZ. Nếu cả hai lệnh được thực hiện bởi những người tham gia thị trường khác, sau đó bỏ qua phí, MM sẽ thu về lợi nhuận 2 USD cho mỗi đơn vị XYZ.

Nhằm mục đích cung cấp trực giác đằng sau cách MM có thể được thực hiện bằng cách sử dụng hai cách tiếp cận đơn giản hóa. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là đây là những khái quát hóa và không loại trừ lẫn nhau. Trên thực tế, tất cả các MM đều có những cách khác nhau để báo giá thị trường và thu lợi nhuận từ chênh lệch giá thầu – yêu cầu.

Cách tiếp cận đầu tiên liên quan đến việc báo giá thầu và chào giá xung quanh một mức giá hợp lý trên một sàn giao dịch duy nhất sử dụng giả định thống kê rằng nhu cầu từ người bán và người mua là cân bằng trong thời gian dài. Vì lý do đó, sẽ gọi nó là một cách tiếp cận thống kê. Cách tiếp cận này yêu cầu lập mô hình thị trường để liên tục xác định giá hợp lý và cập nhật các báo giá xung quanh giá hợp lý của một tài sản, chẳng hạn như XYZ chẳng hạn.

Cách thứ hai để tạo thị trường là sao chép giá từ một sàn giao dịch khác với mức chênh lệch cao hơn.

Trong khi MMs thống kê cung cấp chênh lệch giá thầu-yêu cầu thấp, MMs bảo hiểm rủi ro cung cấp độ sâu thị trường cao. Với tính chất bổ sung của chúng, việc kết hợp cả hai kiểu MM sẽ mang lại thị trường hiệu quả nhất.

Thông tin cơ bản về token

  • Token Name: dTrade.
  • Ticker: DTX.
  • Blockchain: Polkadot.
  • Token Standard: Updating.
  • Contract: Updating…
  • Token Type: Updating…
  • Total Supply: Updating…
  • Circulating Supply: Updating…

Phân bổ token

Updating…

Tiện ích token

  • Phí giao dịch cho mạng lưới.
  • Tham gia vào quản trị dự án.

Roadmaps

Updating…

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Updating…

Nhà đầu tư & đối tác

Capture 15

Tổng kết

Allinstation đã cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về dTrade và DTX token. Các bạn hãy cùng tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất, chúc các bạn may mắn!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *