Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Đợt đốt token thứ 18 của Binance – Lần đầu tiên sau khi đổi cơ chế

Đợt đốt token BNB đầu tiên sau khi đổi cơ chế

Trong quý 4 năm 2021 vừa qua, BNB đã hoàn thành đợt đốt token BNB  hàng quý đầu tiên sau khi đổi cơ chế sang Auto-Burn. Tổng cộng 1.684.387,11 BNB tương đương 800 triệu USD đã bị xóa khỏi lưu thông. Con số này bao gồm 6296.305493 BNB đã được đốt từ Chương trình đốt BNB tiên phong (Pioneer Burn Program). Dưới đây là các sự kiện và con số đằng sau đợt đốt token lần thứ 18 với cơ chế Auto-Burn đầu tiên của BNB:

  • Tổng số BNB đã đốt: 1.684.387,11 BNB
  • Số BNB được đốt từ Chương trình đốt BNB tiên phong: 6296.305493 BNB
  • Số lượng token BNB còn lại trong lưu thông: 166,250,343.08

Cơ chế đốt tọken Auto-Burn là cơ chế mới được Binance áp dụng, anh em tham khảo chi tiết thông tin về cơ chế đốt này tại bài viết sau: https://allinstation.com/margin/auto-burn-co-che-dot-bnb-binance.html

Thông tin bạn cần biết

Kể từ khi BNB và Binance ra mắt vào năm 2017, Binance đã cam kết loại bỏ 100 triệu BNB, tương đương với một nửa tổng nguồn cung khỏi lưu thông, thông qua một quá trình được gọi là đốt token (burn token). Không giống như các đợt đốt hàng quý trước, số lượng token BNB bị loại bỏ trong quý này được tính toán tự động theo công thức Auto-Burn.

Trước đây, việc đốt BNB phản ánh việc sử dụng token và doanh thu được tạo ra trên sàn giao dịch tập trung Binance. Cụ thể, sàn sẽ dùng 20% lợi nhuận hàng quý để mua lại BNB từ thị trường và thiêu hủy chúng.

Do phản hồi của cộng đồng, BNB Auto-Burn sẽ thay thế một cách hiệu quả cơ chế đốt token trước đó, nhằm tạo ra một quy trình khách quan hơn độc lập với hệ sinh thái tập trung Binance. Cụ thể, cơ chế mới này là sẽ đốt BNB từ phí giao dịch trong mạng Binance Smart Chain. Cơ chế này sẽ khách quan và có thể xác minh, giá trị thiêu hủy từ nay sẽ không còn phụ thuộc vào doanh thu, khối lượng giao dịch trên sàn Binance nữa.

Changpeng Zhao (CZ), đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Binance cho biết:

“Việc triển khai BNB Auto-Burn là một bước tiến tiếp theo trong hành trình của BNB và sẽ giúp cộng đồng BNB phát triển thông qua việc cung cấp quyền tự chủ, tính minh bạch và khả năng dự đoán cao hơn.”

Công thức đốt BNB Auto-Burn

Công thức BNB Auto-Burn tính toán số lượng mã thông báo cần loại bỏ khỏi lưu thông theo giá BNB, phản ánh cung và cầu và số lượng khối được sản xuất cho quý đó.

Lz5GdYO8lbuNiShpzMIQAJTY0qweZO1OpHje cDGciydVRfunXM2GV7fCTenkodzQoTZ0v2jGcthk3yObvp88seYjBi jYeqoZ21pbzvCfgQV0uCaTrong đó:

  • B là lượng BNB đốt.
  • N là tổng số block được sản xuất trên BSC trong quý dương lịch.
  • P là giá trung bình của BNB so với đô la Mỹ.
  • K là một giá trị không đổi làm giá cố định ( có thể thay đổi theo ý kiến của cộng đồng)

*BNB Auto-Burn sẽ bị tạm dừng khi tổng lượng BNB lưu hành giảm xuống dưới 100 triệu*

Công thức này là bước tiếp theo trong quá trình phát triển của BNB với tư cách là hệ sinh thái blockchain của riêng nó, và công thức sẽ tiếp tục tuân theo cùng một lịch trình ghi hàng quý như đã định. Dữ liệu và con số cho mỗi lần đốt BNB có thể được theo dõi công khai trên https://www.bnbburn.info/, một trang web được xây dựng bởi cộng đồng BSC.

Số lượng token BNB dự đoán được đốt trong quý 1 -2022

11 e1642474254404

Các đợt đốt token BNB trước của Binance

Trước khi thay đổi cơ chế đốt token sang Auto-Burn, Binance đã trải qua 17 lượt đốt token BNB. Các đợt đốt token trước đó đều sử dụng doanh thu tạo ra trên sàn và việc sử dụng token.

IbQRgpgcLFNS38Q4cucSnFh7D9TNSC1vrCGRY

17 lần đốt token BNB trước đó

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, đặc biệt là trong năm 2021, người dùng đã chứng kiến sự phát triển bùng nổ của mạng BSC. BSC phát triển hơn thì nhu cầu sử dụng BNB Token sẽ tăng lên, vì tiện ích sử dụng của BNB là rất lớn và không chỉ gói gọn ở thị trường tài chính phi tập trung trên sàn Binance, mà còn ở thị trường DeFi trên BSC nơi mà ngày càng được đầu tư mở rộng và phát triển. Do đó, cơ chế đốt token mới này đã ra đời, nhằm tăng tốc quá trình đốt BNB và cải thiện giá trị nội tại của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *