Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Đợt airdrop của Connext bị tấn công Sybil

Connext Network, một giao thức tương tác cross-chain, đang thu hút sự chú ý sau khi cộng đồng phát hiện một ví tiền điện tử có vẻ đã thực hiên tấn công Sybil để kiếm lời từ việc airdrop của giao thức.

connext

Cụ thể địa chỉ 0x44Af vừa nhận được một lượng lớn token NEXT thông qua 230 ví khác nhau, sau đó nhanh chóng bán chúng thành ETH, USDT và USDC, thu về gần 39,000 USD. Điều đáng chú ý là ví tiền điện tử này được tạo ra chỉ 4 giờ trước khi việc phân phát token NEXT bắt đầu.

Qua đó cộng đồng đặt dấu hỏi rằng liệu đây là một vụ hack hay là một cuộc tấn công Sybil. Sau đó Arjun Bhuptani, thành viên cốt lõi của Connext, đã cho rằng đây là một vụ tấn công Sybil.

Thêm vào đó ví này còn gửi một lượng lớn yêu cầu đến trang nhận airdrop của Connext khiến cho trang web này bị tê liệt trong một thời gian ngắn.

Điều này khiến cộng đồng đặt dấu hỏi về cách dự án này chống Sybil khi mà họ vẫn để lọt những trường hợp tấn công Sybil với số lượng lớn ví. Vấn đề này càng được bàn tán xôn xao khi mới đây xuất hiện hành vi “tấn công” vào các ví tham gia airdrop nhằm biến những ví này thành ví vi phạm quy định Sybil và qua đó làm mất quyền nhận airdrop.

Cụ thể vào ngày 25/08, tài khoản Twitter có tên @Auri_0x cho biết có cá nhân đang cố ý chuyển các số tiền nhỏ tới các ví đã từng tương tác với các dự án chuẩn bị tiến hành airdrop.

Mục đích của việc này là tạo mối liên hệ giữa các ví với nhau, từ đó đánh lừa hệ thống chống Sybil rằng tất cả các ví đấy đều của một cá nhân hay tổ chức. Điều này sẽ khiến các ví bị tấn công không thể nhận airdrop.

@Auri_0x cho biết các ví “cày” airdrop ở LayerZero và Connext đã bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Hàng loạt ví Airdrop bị tấn công theo một cách “rất riêng”

Một cuộc tấn công Sybil ở trường hợp này là một người hoặc tổ chức tạo ra hàng trăm, hàng ngàn ví cùng làm airdrop để kiếm khoản lời lớn.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *